Bắt nhóm cho vay nặng lãi, tạt sơn đòi nợ ở TP.HCM

Bản tin 113Thứ Tư, 17/03/2021 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi nhận 100 triệu đồng... Tuấn tiếp tục đến nhà ông L. uy hiếp tinh thần, đập phá, tạt sơn để bắt ông phải trả nợ thay cho em vợ.

Ngày 17/3, Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa ra quyết khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam, Mai Công Nguyên, Hồ Sỹ Đại, Mai Công Đồng, Mai Xuân Ba về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Công an quận 12 cũng đang truy bắt các nghi can tên Giáp, Hạnh, Lam (chưa rõ lai lịch) để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi, tạt sơn đòi nợ ở TP.HCM - 1

 Hình minh hoạ.

Theo Công an quận 12, tháng 1/2021, Công an Quận 12 nhận tin tố giác tội phạm của ông H.N.L. (60 tuổi, ngụ phường Trung Mỹ Tây) về việc bị một nhóm người lạ nhắn tin đe dọa, tạt sơn và chất bẩn vào nhà để ép ông L. phải trả nợ thay cho ông P.N.P. (46 tuổi, em vợ ông L.).

Theo đơn tố giác của ông L., từ tháng 5 - 7/2020, ông P.N.P. đã 3 lần vay tiền của Nguyễn Đình Tuấn với số tiền 1,4 tỷ đồng, thỏa thuận lãi suất 10%/tháng. Đến tháng 9/2020, ông P. không có khả năng đóng lãi cho Tuấn nên đã né tránh trả nợ.

Sau đó, Tuấn dẫn theo nhiều người, nhiều lần đến nhà ông L. để uy hiếp gia đình ông phải trả nợ thay cho ông P. Cuối tháng 9/2020, ông L. đã đưa Tuấn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian sau đó, Tuấn tiếp tục dẫn nhiều người đến nhà ông L. uy hiếp tinh thần, đập phá, tạt sơn để bắt ông phải trả nợ thay.

Trước sự việc trên, ông L. trình báo vụ việc lên Công an Quận 12. Nhận được tin báo, Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Đến 3/2, khi nhóm của Tuấn đang chửi bới, đập cửa nhà ông L. thì bị Công an Quận 12 đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận cùng Mai Công Nam góp tiền với nhau cho ông P. vay 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, do ông P. trốn nợ nên Tuấn và nhóm bạn đã đến nhà ông L. để đập phá, tạt sơn, uy hiếp người này trả nợ thay cho em vợ.

Hiện Công an Quận 12 đang điều tra, làm rõ vụ việc.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn