Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'?

Sao thế giớiThứ Hai, 17/07/2023 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Đây được coi là nhân vật có số phận bi thảm nhất phim "Tây Du Ký", còn nữ diễn viên đảm nhận vai diễn này sau đó mắc bệnh hiểm nghèo, qua đời nơi đất khách quê người

Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'? - 1

 

Kim Thánh nương nương được nhiều người coi là nhân vật có số phận bi thảm nhất phim "Tây Du ký". Vậy nhân vật này xuất hiện ở tập nào của phim?

 • A

  Tam đả Bạch Cốt Tinh

 • B

  Tôn hầu xảo hành y

  Trong phần phim Tôn hầu xảo hành y (hồi thứ 68), thầy trò Đường Tăng đi qua một đất nước ảm đạm có tên Chu Tử. Nơi đây nhà vua bị bệnh nặng vì thương nhớ người vợ nhiều năm bị yêu quái bắt mất. Người vợ tội nghiệp đó chính là hoàng hậu Kim Thánh nương nương. Thân là hoàng hậu nhưng vì có nhan sắc khuynh thành nên Kim Thánh nương nương bị Thái Tuế ma vương (vốn là Kim mao hống  - thú cưỡi của Quan Âm Bồ tát) bắt về. Suốt nhiều năm bà bị giam cầm trong động yêu quái, bị giày vò về tinh thần nhưng lòng vẫn hướng về quốc vương. May mắn là bà được Dương Chân Nhân tặng chiếc áo kim ngũ sắc nên yêu quái không thể đụng tới thân thể bà. Sau này nhờ Tôn Ngộ Không cảm thông với cảnh ngộ của vợ chồng Kim Thánh nương nương nên hóa thân thành thầy lang đánh đuổi yêu quái giải thoát cho bà về với chồng.

 • C

  Trừ yêu Ô Kê quốc

 • D

  Thác trụy Bàn Ty động

Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'? - 2

 

Nữ diễn viên thủ vai Kim Thánh nương nương là ai?

 • A

  Chu Lâm

 • B

  Lý Linh Ngọc

 • C

  Chiêm Bình Bình

  Chiêm Bình Bình là nữ diễn viên được giao thể hiện vai Kim Thánh nương nương. Trước khi vào vai diễn này, bà nổi tiếng là nữ diễn viên xinh đẹp, kính nghiệp, sẵn sàng lăn xả vì công việc. Năm 1980, Chiêm Bình Bình có vai diễn điện ảnh đầu tay. Tuy nhiên, trong quá trình quay phim, nữ diễn viên bị phát hiện mắc bệnh ung thư phải phẫu thuật gấp. Vì quá đam mê công việc nên chỉ sau ca phẫu thuật 1 tháng nữ diễn viên đã trở lại với đoàn làm phim. Chính vì sự lăn xả đó, cộng thêm thần thái ngút ngàn rất đúng khí chất của hoàng hậu nên Chiêm Bình Bình đã được giao vai Kim Thánh nương nương.

 • D

  Khâu Bội Ninh

Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'? - 3

 

Sau vai Kim Thánh nương nương, nữ diễn viên này có số phận thế nào?

 • A

  Lập tức tỏa sáng, cuộc đời "lên hương"

 • B

  Trở lại với cuộc sống bình thường

 • C

  Ở ẩn và lẩn tránh sự chú ý của truyền thông

 • D

  Sang nước ngoài định cư

  Sau khi vai diễn Kim Thánh nương nương lên sóng, khí chất sang trọng và quý phái của Chiêm Bình Bình nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Bà nhanh chóng thu hút được hào quang rực rỡ, danh tiếng vượt trội trong làng diễn xuất. Tuy nhiên khi sự nghiệp ở thời đỉnh cao nhất, vào năm 1980, "Kim Thánh nương nương" sang Mỹ lưu diễn sau đó ở lại định cư. Cũng có người đồn đoán rằng cô đi Mỹ cùng bạn trai, bỏ lại hào quang nghề nghiệp ở quê nhà.

Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'? - 4

 

Cuộc sống của "Kim Thánh nương nương" ra sao ở Mỹ?

 • A

  Tiếp tục sự nghiệp diễn xuất

 • B

  Chuyển hướng sang kinh doanh

  Trên thực tế, sau khi sang Mỹ, Chiêm Bình Bình vẫn muốn theo đuổi nghiệp diễn. Tuy nhiên vì không biết tiếng Anh, lại không có "chỗ dựa" ở Mỹ nên bà chỉ được nhận những vai đóng thế. Thậm chí, có giai đoạn để duy trì cuộc sống, "Kim Thánh nương nương" đã phải chấp nhận làm công việc lao động chân tay. 
  Sau này vì áp lực cuộc sống, Chiêm Bình Bình quyết định từ giã sân khấu và màn bạc, chuyển hướng sang kinh doanh thẩm mỹ viện. Bước chuyển này giúp "Kim Thánh nương nương" có cuộc sống khá giả, không còn lo lắng về sinh hoạt phí như trước đây nữa.

 • C

  Trở thành ca sĩ nổi tiếng

 • D

  An phận làm "bà nội trợ kiểu Mỹ"

Bạn biết gì về cuộc đời bi thảm của Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây du ký'? - 5

 

Tại sao "Kim Thánh nương nương" được cho là nữ diễn viên có số phận bi thảm nhất phim "Tây du ký"?

 • A

  Vì kịch bản nhân vật có cuộc sống bi kịch

 • B

  Vì thời thơ ấu nữ diễn viên chịu nhiều thiệt thòi

 • C

  Cuộc sống của nữ diễn viên chưa từng suôn sẻ kể cả thời thơ ấu hay khi đã ở tuổi trung niên 

  Chiêm Bình Bình sinh năm 1948 trong một gia đình nghèo khó. Năm 2 tuổi bà mất mẹ, sau đó vì gia cảnh quá khó khăn nên bố đã để Kim Bình Bình lại nhờ hàng xóm chăm lo để lên thành phố làm việc. Chính vì thế nữ diễn viên đã phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm suốt thời thơ ấu. Nhờ nhan sắc rực rỡ cùng năng khiếu diễn xuất, 11 tuổi Chiêm Bình Bình đã được tuyển thẳng vào trường Kinh kịch Thượng Hải. Bà dễ dàng nổi tiếng vì được ngôi sao Kinh kịch nổi tiếng Tống Chí Linh nhận vào học việc.
  Năm 1980 bà có vai diễn điện ảnh đầu tiên nhưng lại bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Đến năm 1986 khi bộ phim "Tây du ký" nổi tiếng, sự nghiệp của bà cũng thăng hoa nhưng Chiêm Bình Bình lại đánh liều sang Mỹ định cư. Tại đây bà phải từ bỏ nghệ thuật vì áp lực kinh tế.
  Khi việc kinh doanh phát triển ổn định, Chiêm Bình Bình nhận ra xứ sở cờ hoa không phải nơi thích hợp cho mình. Bà lên kế hoạch trở lại Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội quay lại với nghề diễn xuất. Thế nhưng đúng lúc này nữ diễn viên phát hiện thị giác của mình có vấn đề. 
  Năm 2015, bà được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ sống thêm được 2 năm. Vậy là kế hoạch trở về quê hương của Chiêm Bình Bình đành bỏ dở. Khi bà qua đời, chỉ có người con trai ở cạnh, truyền thông tại Trung Quốc hoàn toàn không hay biết thông tin này. Nhiều năm sau báo giới Trung Quốc mới biết sự việc, công chúng không khỏi xót xa khi "Kim Thánh nương nương" có số phận bi đát cả trên màn ảnh lẫn ngoài đời thực.

 • D

  Vì nữ diễn viên có cái chết khiến nhiều người đau lòng

An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn