Bác sĩ đánh nhân viên điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện ở Bình Định nhập viện

Pháp luậtThứ Bảy, 20/07/2019 12:48:00 +07:00

Trong lúc đang ngồi làm việc, ông Sang (nhân viên điều dưỡng) bị ông Bùi Anh Khoa - phó Khoa hồi sức cấp cứu nội (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) xông vào đánh.

Trả lời VTC News, giám đốc Sở Y tế Bình Định - ông Lê Quang Hùng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc 2 nhân viên ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn đánh nhau tại đơn vị này. 

"Tôi đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tây Sơn báo cáo vụ việc. Tôi đang đợi báo cáo và kết quả xác minh của Thanh tra, công an huyện này rồi mới có hướng xử lý. Về vụ việc, ai sai đến đâu chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che", ông Hùng nói. 

bac-si

Ông Sang được y bác sĩ chăm sóc do bị đồng nghiệp đánh. 

Cùng ngày, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an huyện để làm rõ vụ việc.

"Hiện, chúng tôi vẫn đang chờ đợi kết quả bên cơ quan điều tra, sau khi có kết luận chính thức sẽ ra quyết định kỷ luật và cung cấp thông tin cho báo chí cụ thể hơn", đại diện Trung tâm Y tế huyện nói. 

Theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, khoảng 14h ngày 12/7, ông Trần Đình Sang ( Sn 1968, nhân viên điều dưỡng ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) đang ngồi làm việc tại phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn). 

benh-vien-1101055

Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, nơi xảy ra sự việc.  

Lúc này, ông Bùi Anh Khoa - phó Khoa hồi sức cấp cứu nội (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) xông vào phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp đập bàn và lớn tiếng nói với ông Sang: " Mày nói gì tao...".

Sau đó, ông Khoa lao đến đánh ông Sang trước sự ngỡ ngàng của nhiều nhân viên khác tại Trung tâm y tế ở đây. 

Sau khi bị ông Khoa đánh, ông Sang bị choáng, sưng đầu và tăng huyết áp nên được mọi người đưa đi điều trị. 

gia đình ông Sang cho biết, sau một thời gian ông Sang điều trị ở Trung tâm y tế huyện nhưng sức khỏe không được tốt. Do đó, gia đình đã chuyển ông Sang xuống bệnh viện ở tỉnh Bình Định để tiếp tục chữa trị. 

"Anh Sang có biểu hiện đau đầu, qua thăm khám của bác sĩ ở bệnh viện dưới tỉnh thì anh Sang có dấu hiệu bị chấn thương sọ não. gia đình tôi rất bức xúc về vụ việc, hành vi của ông Khoa không khác gì kẻ côn đồ.

Trong khi ông Khoa là một bác sĩ, một lãnh đạo của một khoa ở Trung tâm y tế huyện này. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý thật nghiêm, nhằm răn đe cho nhiều người khác", người thân anh Sang nói. 

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn