Ảnh: Khám phá ‘miền Tây thu nhỏ’ giữa lòng Hội An

Thời sựThứ Sáu, 14/06/2019 07:49:00 +07:00

Lướt trên bề mặt con nước bằng chiếc thúng chai, luồn lách qua cánh rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An, du khách cứ ngỡ mình đang lạc giữa một “miền Tây thu nhỏ”.

1 Rung-dua-Bay-Mau (50)

 Nơi hạ nguồn con nước Thu Bồn ngấp nghé đổ ra biển Cửa Đại, vùng đất Cẩm Thanh (xã vùng ven của TP Hội An, Quảng Nam) được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ sinh thái đa dạng với sự hội tụ của một miền sông nước bao la cùng cánh rừng dừa Bảy Mẫu bạt ngàn xanh ngắt. 

2 Rung-dua-Bay-Mau (30)

Nhiều du khách lần đầu đặt chân đến mảnh đất cách trung tâm phố cổ Hội An chừng 4 cây số cứ ngỡ mình đang lạc giữa vùng sông nước miền Tây. Và sau hành trình trải nghiệm đầy thú vị, không ít người ví von rằng ở đô thị cổ Hội An đang chứa đựng một "miền Tây thu nhỏ". 

3 Rung-dua-Bay-Mau (60) 3

 Xuất phát từ khu neo đậu của hàng chục thúng chai ở thôn Vạn Lăng (xã Cẩm Thanh), chúng tôi được Nguyễn Thị Như Lý - chủ một doanh nghiệp lữ hành khai thác tour tham quan Bảy Mẫu có tiếng tại địa phương hướng dẫn trải nghiệm rừng dừa bằng thúng chai.

4 Rung-dua-Bay-Mau (47) 4

Theo Lý, một “cuốc” tham quan rừng dừa Bảy Mẫu kéo dài trong khoảng thời gian từ 45-60 phút, mỗi thúng 2 du khách với giá vé 80 nghìn đồng/khách. 

5 Rung-dua-Bay-Mau (44) 5

Đăng ký tour này, du khách được bơi thuyền thưởng ngoạn cảnh sắc với rừng dừa bao phủ, được nghe giọng hát hò khoan đậm chất miền sông nước và thích thú trước các màn biểu diễn thúng chai hết sức điêu luyện của ngư dân địa phương. 

rung-dua-bay-mau 6

(Ảnh: Thanh Ba) 

6 Rung-dua-Bay-Mau (40) 8

 Ngoài ra, du khách thực sự thích thú khi trong quá trình tham quan rừng dừa, họ được người chèo thúng khéo tay hướng dẫn làm các món đồ lưu niệm từ lá dừa như: Đồng hồ, nhẫn, cào cào…Và hiển nhiên, còn gì ý nghĩa hơn khi đến tham quan rừng dừa Bảy Mẫu và mang về các món quà bé bé, xinh xinh có chất liệu từ lá dừa. 

rung-dua-bay-mau (28) 9

 Hai du khách nước ngoài hồ hởi với món quà lưu niệm được làm bằng lá dừa.

7 Rung-dua-Bay-Mau 10

 Một trải nghiệm đầy thú vị nữa khi tham quan rừng dừa Bảy Mẫu bằng thúng chai đó là du khách được tự tay quăng chài, bủa cá trên sông Thu Bồn. 

8 Rung-dua-Bay-Mau (28) 11

 Ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP Hội An) cho biết, tour tham quan rừng dừa Bảy Mẫu nở rộ từ 5 năm trở lại đây. Đặc biệt, 2 năm qua, địa chỉ du lịch này trở thành điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc. 

anh-rung-dua 14

Theo ông Sơn, trung bình mỗi ngày, số lượt khách đăng ký tham quan rừng dừa Bảy Mẫu bằng thúng chai lên tới 3-4 nghìn. 

9 Rung-dua-Bay-Mau (49) 15

"Hiện nay, ở Cẩm Thanh có hàng chục đơn vị lữ hành đang khai thác tour tham quan rừng dừa bằng thúng chai với số lượng thúng lên tới hàng trăm chiếc. Nhờ vậy, bà con Cẩm Thanh có kế sinh nhai mới nhờ rừng dừa, đó là chèo thúng chai đưa rước khách", ông Sơn nói. 

10 Rung-dua-Bay-Mau 10 16

Giữa những ngày hè oi bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình với sông nước bao la và đắm mình dưới những tán dừa phủ bóng mát rượi ở "miền Tây thu nhỏ" giữa lòng Hội An. 

THANH BA
Bình luận
vtcnews.vn