Anh chàng đem bát mẻ đi thẩm định, nhận định từ chuyên gia làm ai cũng kinh ngạc

Khám pháThứ Ba, 21/02/2023 12:25:25 +07:00
(VTC News) -

Những người có mặt đều chê cười chiếc bát bị nứt của anh chàng, nhưng chuyên gia nói một câu khiến họ kinh ngạc.

Trung Quốc là đất nước có lịch sử lâu đời. Cũng giống như các quốc gia khác, Trung Quốc sở hữu nhiều cổ vật quý hiếm. Hầu hết những món cổ vật đều giá trị cao bởi chúng có niên đại lâu năm, là đồ đơn chiếc, hoặc làm từ chất liệu độc đáo. Không ít kẻ vì ham tiền mà làm giả các món đồ cổ để kiếm chác từ người mua. Vì vậy, đài truyền hình CCTV Trung Quốc tổ chức chương trình “Thẩm định bảo vật” giúp người dân tránh bị lừa đảo.

Trong một lần phát sóng, chàng trai trẻ tuổi mang tới chương trình chiếc bát vừa mẻ vừa nứt. Anh chàng liên tục khẳng định chiếc bát này là vật gia truyền của gia đình mình. Thoạt nhìn, chiếc bát mẻ không có gì nổi bật. Nó màu đen như những chiếc bát uống rượu của các tiệm ăn thời xưa mà chúng ta vẫn thấy trong các bộ phim kiếm hiệp.

Anh chàng đem bát mẻ đi thẩm định, nhận định từ chuyên gia làm ai cũng kinh ngạc - 1

Sau khi chuyên gia đổ nước vào chiếc bát đen bị mẻ, chuyện bất ngờ đã xảy ra. (Ảnh: Sohu)

Vừa nhìn thấy cái bát mẻ, khán giả ở trường quay cười phá lên. Có người cho rằng, cái bát này giống đồ dùng của người ăn xin và khẳng định chắc chắn nó không giá trị gì. Hành động này của khán giả khiến chàng trai rất tức giận. Anh ta liền nhờ chuyên gia của chương trình “Thẩm định bảo vật” giúp mình.

Vị chuyên gia sau khi quan sát kỹ chiếc bát thốt lên: “Tôi thực sự ghen tị với cậu”. Ông cho biết mình từng gặp một chiếc bát tương tự như của chàng trai ở trong bảo tàng quốc gia. Nếu chiếc bát này là đồ cổ thật thì nó phải là bảo vật quốc gia và rất đáng giá. Khán giả chương trình rất bất ngờ, họ yêu cầu vị chuyên gia làm kiểm định cẩn thận hơn.

Chuyên gia liền giơ chiếc bát lên cho mọi người cùng xem. Tuy miệng bát bị nứt và mẻ nhưng hoa văn màu trắng bên dưới đáy bát dường như là cố ý tạo nên. Ông suy nghĩ một lúc và nói với chàng trai: “Nếu cậu muốn xác định giá trị thật của chiếc bát này thì chúng ta cần lấy một ít nước đổ vào nó”. Chàng trai không chần chừ liền đồng ý với lời đề nghị.

Anh chàng đem bát mẻ đi thẩm định, nhận định từ chuyên gia làm ai cũng kinh ngạc - 2

Chiếc bát sau khi đổ nước vào đã hiện lên hoa văn hình chiếc lá vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: Sohu)

Ê kíp chương trình lập tức mang tới 1 cốc nước, vị chuyên gia đổ nước vào trong lòng bát. Những họa tiết hình chiếc lá trên bát dần dần thay đổi kỳ diệu. Nó đổi màu, biến thành một chiếc lá có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Vị chuyên gia làm sạch chiếc bát và trao nó lại cho chàng trai. Ông khẳng định chiếc bát đen này là bảo vật quốc gia có giá trị cao. Một chiếc bát thông thường khi đổ nước không bao giờ có thể tạo ra sự thay đổi kỳ diệu như vậy. Sau khi nghe những lời này, khán giả ở trường quay đã vỗ tay chúc mừng chàng trai trẻ tìm được “kho báu” quý giá.

Quốc Thái(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn