Ẩn ý đầy nhân văn sau hành động ăn mừng lạ mắt của Messi

Thể thaoThứ Sáu, 07/04/2017 09:26:00 +07:00

Messi đã có màn ăn mừng lạ sau khi ghi bàn vào Sevilla ở vòng 30 La Liga vừa qua.

Trong chiến thắng 3-0 của Barca trước Sevilla, Messi ghi 2 bàn (phút 28 và 33). Sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng xứ Catalan với một cú đệm bóng dễ dàng, ngôi sao người Argentina có pha ăn mừng lạ mắt, khiến nhiều cổ động viên phải tò mò. Messi đưa 2 ngón tay kẻ ngang lên gò má phải giống như động tác gạt nước mắt.

3_1

 Màn ăn mừng của Messi.

Video: Barca 3-0 Sevilla

Tuy nhiên, đó không phải là màn ăn mừng có tính ngẫu hứng, ngược lại, nó mang ý nghĩa rất sâu sắc. Đó là War Paint - hành động như các chiến binh da đỏ bắc Mỹ vẽ màu lên mặt trước khi xung trận. Đó cũng là ký hiệu của chương trình Paralos Valientes mà Messi đang tham gia.

mes-7520-1491527077

Messi kêu gọi ủng hộ cho chiến dịch từ thiện giúp bệnh nhi ung thư. 

Paralos Valientes gắn với hashtag #paralosvalientes kêu gọi toàn thế giới gây quỹ giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh ung thư hiểm nghèo và nâng cao nhận thức về căn bệnh quái ác đối với trẻ em.

Lionel Messi tham gia chiến dịch #paralosvalientes bắt đầu từ tháng 2/2017, anh cùng tổ chức đang cố gắng kêu gọi sự ủng hộ để xây dựng một bệnh viện ung thư cho trẻ em ở Barcelona.

"Tôi muốn tất cả các bạn vẽ lên mặt để ủng hộ chiến dịch. Chúng ta làm điều này để có thể giúp đỡ xây dựng một trung tâm điều trị ung thư cho trẻ em, và cũng để trẻ em khắp thế giới mắc ung thư có thể tiếp cận những phương pháp điều trị tiến bộ nhất", Messi kêu gọi trên Facebook hôm 6/4.

Mục tiêu của chiến dịch là nhằm kêu gọi quyên góp khoảng 33 triệu USD. Số tiền đã quyên góp được là 4,6 triệu USD và đang tăng lên.

Chiến dịch đang nhận được sự hỗ trợ của Quỹ từ thiện Leo Messi, Quỹ từ thiện của CLB Barca và trường kinh doanh IESE.

Video: Messi tham gia chương trình giúp đỡ các trẻ em bị ung thư

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn