6 sao lớn Trung Quốc nhận trợ cấp đặc biệt của chính phủ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 06/08/2017 11:20:00 +07:00

Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc và Lục Tiểu Linh Đồng là ba trong số những nghệ sĩ được hưởng trợ cấp hàng năm khoảng 20.000 NDT (khoảng 67 triệu đồng) từ chính phủ Trung Quốc.

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 1

 Hãng tin Phượng Hoàng cho biết trong làng nghệ thuật Trung Quốc, 6 nghệ sĩ được nhà nước xem xét cấp trợ cấp đặc thù. Đứng đầu danh sách là Lục Tiểu Linh Đồng. Nhờ thành công Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng được đánh giá là diễn viên cấp một quốc gia, hưởng thụ nhiều đặc quyền của nghệ sĩ.

Trợ cấp đặc biệt của chính phủ là khoản tiền do Bộ Ngoại giao Trung Quốc chi trả cho những người có thành tựu trong các lĩnh vực. Những người có tên trong danh sách được nhận 20.000 NDT/năm (khoảng 67 triệu đồng).

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 2

Người thứ hai có tên trong danh sách là Lý Liên Kiệt. Tài tử là người có công truyền bá văn hóa võ thuật Trung Hoa đến thế giới qua Thiếu Lâm Tự. Những năm gần đây, nam diễn viên tích cực trong hoạt động từ thiện. Tờ Phượng Hoàng cho hay vì đóng phim nên Lý Liên Kiệt liên tục gặp chấn thương, nguy cơ ngồi xe lăn, do đó xứng đáng có tên trong danh sách hưởng phụ cấp đặc biệt. 

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 3

Lý Ấu Bân, sinh năm 1958, được chú ý nhờ Lượng Kiếm. Ông không phải nghệ sĩ thần tượng nhưng được coi là biểu tượng của dòng phim yêu nước, được chính phủ vinh danh. 

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 4

Châu Nhuận Phát cũng có mặt trong danh sách. Đây là điều bất ngờ với nhiều người vì suốt những năm qua tài tử Hong Kong thường có thái độ “không thân Bắc Kinh”.  

Châu Nhuận Phát cũng có mặt trong danh sách. Đây là điều bất ngờ với nhiều người vì suốt những năm qua tài tử Hong Kong thường có thái độ “không thân Bắc Kinh”. Theo tờ Phượng Hoàng, Châu Nhuận Phát từ lâu đã được hưởng trợ cấp từ chính phủ. Hình tượng Hứa Văn Cường của ông trong Bến Thượng Hải được coi là tượng đài. Cũng nhờ phim, bến Thượng Hải trên dòng sông Hoàng Phố trở thành điểm du lịch hút khách.

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 5

 Tiếp đó là nghệ sĩ gạo cội Trần Đạo Minh. Sinh năm 1955 tại Thiên Tân, nam diễn viên từng giành giải Kim Ưng nhờ Mạt đại hoàng đế, vào vai Phổ Nghi thời thanh niên. Trong sự nghiệp, ông được nhiều giải thưởng cấp nhà nước.

6 sao lon Trung Quoc nhan tro cap dac biet cua chinh phu hinh anh 6

Vị trí thứ 6 là Trương Mạn Ngọc. Đây cũng là điều bất ngờ với nhiều người. Những năm qua, Trương Mạn Ngọc vẫn nhận trợ cấp đặc biệt từ chính phủ nhờ đóng góp lớn trong điện ảnh. Từ năm 2010, cô còn là đại sứ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. 

Nguồn Zing.vn
Bình luận
vtcnews.vn