6 hãng xe an toàn nhất thế giới

Tư vấnThứ Sáu, 29/09/2023 05:38:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Hotcars, những hãng xe an toàn nhất thế giới được đánh giá dựa trên dữ liệu NHTSA và IIHS.

Bên cạnh những tiến bộ trong kỹ thuật, kiểu dáng và sự phát triển công nghệ, các nhà sản xuất còn tăng cường độ an toàn cho ô tô. Cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, phát hiện điểm mù và hệ thống kiểm soát độ ổn định chỉ là một số công nghệ đang được nhiều ô tô áp dụng.

Trang Hotcars mới đây đã thống kê danh sách các hãng xe an toàn nhất thế giới (tính đến tháng 8/2023).

1. Genesis: Đánh giá an toàn: 9,8/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Sinh ra để trở thành bộ phận hạng sang của Huyndai, Genesis tự hào về việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng ở mức độ hàng đầu. Ngoài ra, Genesis cũng được xếp hạng an toàn nhất thế giới từ Euro NCAP cùng với Mazda.

Toàn bộ dòng sản phẩm của Genesis đều nhận được xếp hạng an toàn 5 sao từ chương trình đánh giá châu Âu. Các mẫu xe như G70, G80, GV70 và GV80 nằm trong số những mẫu xe đạt điểm cao. IIHS cũng trao cho bốn mẫu xe này nhãn “Top Safety Pick+” vì độ an toàn tuyệt vời của chúng. IIHS nổi tiếng trong việc thực hiện các bài kiểm tra va chạm nghiêm ngặt nhất thế giới.

Các hệ thống an toàn nâng cao đáng chú ý của Genesis bao gồm: cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động tiến và lùi, kiểm soát hành trình thích ứng, camera điểm mù, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ theo dõi làn đường, cảnh báo chệch làn đường, giám sát sự chú ý của người lái xe, camera chiếu hậu, hỗ trợ đỗ xe, hỗ trợ thoát hiểm an toàn, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, đèn pha chiếu xa tự động.

Mazda: Đánh giá an toàn: 9,8/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Thương hiệu xe Nhật Bản đứng đầu danh sách an toàn. Hiệu suất của xe cỡ nhỏ là kết quả hỗn hợp trong thử nghiệm va chạm bên hông mới của IIHS, nhưng mẫu sedan và hatchback Mazda3 là những chiếc xe duy nhất đạt được đánh giá "tốt" trong số 11 đối thủ.

Hệ thống an toàn tiên tiến đáng chú ý của Mazda gồm: giám sát điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, giám sát sự chú ý của người lái xe, phanh khẩn cấp tự động phía trước, phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng dừng và đi, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, phanh khẩn cấp tự động lùi.

Volvo: Đánh giá an toàn: 9,7/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Hãng sản xuất ô tô Thụy Điển là nhà tiên phong về dây đai an toàn ba điểm mà họ tuyên bố đã cứu sống hơn một triệu người cho đến nay. Volvo cũng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên giới thiệu ghế ô tô trẻ em quay mặt về phía sau đầu tiên kể từ năm 1964.

Hết lần này đến lần khác, Volvo đã giành được điểm số cao nhất từ ​​Euro NCAP, IIHS và NHTSA về độ an toàn. Theo iSeeCars, Volvo XC60 không chỉ nằm trong số 33 mẫu SUV an toàn nhất mà còn là mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ an toàn thứ hai.

Những mẫu xe Volvo an toàn nhất năm 2023 dựa trên xếp hạng 5 sao của NHTSA gồm: Volvo S60 B5 2023, Volvo XC40 B5 2023, Volvo XC60 B5 2023, Volvo XC60 B6 AWD 2023, 2023 Volvo XC90 B5 AWD/B6 AWD/Recharge T8 PHEV SUV AWD, Volvo V60 Cross Country B5 AWD 2023.

Hệ thống an toàn tiên tiến đáng chú ý của Volvo có thể kể đến như: giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm phía trước với khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, phanh khẩn cấp tự động phía trước, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường.

Huyndai: Đánh giá an toàn: 9,7/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Dòng sản phẩm của Huyndai có nhiều mẫu sedan, SUV chắc chắn, cứng cáp. Hầu hết các mẫu xe của hãng đều được đánh giá an toàn gần như hoàn hảo và được trang bị bộ tính năng an toàn tiên tiến, bao gồm hỗ trợ tránh va chạm phía trước với tính năng phát hiện người đi bộ và kiểm soát hành trình thông minh với công nghệ dừng và đi.

Tổng cộng có 8 mẫu xe thuộc dòng sản phẩm 2021-2022 của Hyundai đã giành được nhãn IIHS Top Safety Pick và Top Safety Pick+. Theo một nghiên cứu của iSeeCars, Hyundai Santa Fe và Palisade là những mẫu SUV cỡ trung an toàn nhất cho năm 2023.

Hệ thống an toàn nâng cao đáng chú ý của Hyundai gồm: cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động phía trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ theo dõi làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, phát hiện người đi bộ, giám sát sự chú ý của người lái xe, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo xe thoát ra, hỗ trợ đỗ xe vuông góc, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau.

Subaru: Đánh giá an toàn: 9,7/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Mặc dù hầu hết các hệ thống an toàn tiên tiến của Subaru đều khá chung chung trong toàn ngành song hãng xe Nhật Bản vẫn tiến một bước xa hơn bằng cách cung cấp công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight độc đáo.

Nó sử dụng sự kết hợp của hệ thống kiểm soát hành trình, giám sát chuyển động giao thông và hỗ trợ làn đường để đảm bảo gói an toàn thuộc hàng tốt nhất thế giới. Tất cả các công nghệ an toàn mới trên Subaru Outback 2023 chứng minh một cách hoàn hảo lý do tại sao nó là một trong số ít những chiếc xe hạng trung vượt trội trong thử nghiệm va chạm bên hông. Các mẫu xe đạt điểm cao khác bao gồm Crosstrek và Forester, trong khi WRX là sự hiện diện thường xuyên.

Hệ thống an toàn tiên tiến đáng chú ý của Subaru gồm: giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động phía trước, giám sát sự chú ý của người lái xe, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường, phanh khẩn cấp tự động lùi, hỗ trợ lái lảng tránh, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ tập trung làn đường.

Ford: Đánh giá an toàn: 9,7/10

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Theo xếp hạng từ IIHS và NHTSA, Ford Mustang Mach-E là một trong những mẫu SUV chạy điện an toàn nhất năm 2023.

Ngoài ra, Ford Escape cũng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ an toàn nhất trên thị trường dành cho những ai chưa muốn chuyển sang sử dụng điện. Thương hiệu Blue Oval có lịch sử nổi tiếng với xe bán tải nên việc đưa vào một loạt các tính năng phòng ngừa tai nạn và bảo vệ va chạm là điều hợp lý. Nhờ đó, các mẫu F-150 2015-2019 đều đạt được xếp hạng an toàn tổng thể 5 sao từ NHTSA.

Hệ thống an toàn tiên tiến đáng chú ý của Ford như: cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động phía trước, phanh khẩn cấp tự động lùi, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, giám sát sự chú ý của người lái xe, phát hiện người đi bộ, cảm biến đỗ xe phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ tập trung làn đường, hỗ trợ lái lảng tránh, hỗ trợ đỗ xe.

Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)
Bình luận
vtcnews.vn