24 người bị thương sau vụ tấn công tên lửa vào bán đảo Crimea

Thời sự quốc tếThứ Tư, 13/09/2023 11:58:17 +07:00
(VTC News) -

Người đứng đầu Sevastopol cho biết, cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào thành phố làm ít nhất 24 người bị thương và hư hại một số cơ sở hạ tầng.

Theo Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev, lực lượng Ukraine đã tấn công tên lửa vào nhiều mục tiêu cơ sở hạ tầng bên thành phố cảng, nằm về phía tây nam bán đảo Crimea.

“Khoảng 20 phút trước, đối phương đã tấn công Sevastopol”, ông Razvozhaev viết trong một bài đăng trên Telegram vào khoảng 3h40 sáng 13/9 (theo giờ địa phương). Ông cho biết thêm ít nhất 24 người bị thương sau cuộc tập kích, 4 người trong số đó cần được phải theo.

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev. (Ảnh: Reuters)

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev. (Ảnh: Reuters)

Quan chức này cho biết trong khi hệ thống phòng không của Nga đã được kích hoạt để đánh chặn các tên lửa Ukraine. Tuy nhiên một số cơ sở hạ tầng công nghiệp của Sevastopol vẫn bị trúng tên lửa.

Hiện tại chính quyền Sevastopol vẫn chưa công bố thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Một số hình ảnh và video được kênh tin tức Telegram của Nga chia sẻ cho thấy một vụ nổ và hỏa hoạn ở khu vực lân cận một trong những xưởng đóng tàu của Sevastopol.

Thời điểm vụ tấn công diễn ra, giao thông trên cầu Crimea cũng bị tạm dừng để đề phòng sự cố.

Cũng theo ông Razvozhaev, chính quyền thành phố sẽ “tiếp tục theo dõi tình hình”, kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và chỉ tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chuyên trách.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về vụ việc hoặc đưa ra thông tin về loại tên lửa hoặc máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công mới nhất vào Crimea.

Trong những tháng gần đây, Ukraine liên tục tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào Crimea. Cùng với đó là các đợt tấn công UAV riêng lẻ vào trung tâm thành phố Moskva gây thiệt hại nhỏ về cơ sở hạ tầng nhưng không có thương vong.

Trà Khánh(Nguồn: russian.rt.com)
Bình luận
vtcnews.vn