10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021

PhimThứ Hai, 20/12/2021 12:40:01 +07:00
(VTC News) -

2021 là năm "thăng hoa" của các tác phẩm ảnh Việt khi các sáng tác giành được những giải thưởng mang tầm quốc tế.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 1

Cuối tháng 1/2021, bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh đã xuất sắc giành giải 3 thể loại ảnh Kiến trúc trong cuộc thi ảnh Đen trắng quốc tế (Monochrome Photography Awards). Tác giả Lê Việt Khánh cho biết, tác phẩm "Tượng Phật trên đỉnh Đông Dương" được chụp vào một buổi sáng mùa đông rất lạnh, sau một cơn mưa đêm kéo dài đến sáng sớm, gió mạnh và cái rét như cắt vào da thịt. Anh đã may mắn "chớp" được khoảnh khắc đặc biệt này khi mây sương theo gió cuốn đang bao quanh đỉnh núi.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 2

Bức ảnh "Bắt cá buổi sớm" của Nguyễn Ngọc Thiện đạt giải nhì hạng mục ảnh trên cao của 35AWARDS. Tác phẩm chụp thuyền đánh cá đang kéo lưới trong mùa đánh bắt cá cơm tại vùng biển Tuy Hòa, Phú Yên.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 3

Trong hạng mục Street Food (Ẩm thực đường phố) của cuộc thi Pink Lady Food Photography, bức ảnh "Thưởng thức" của tác giả Trần Việt Văn được chụp tại Hội An (Quảng Nam) cũng đạt được giải cao nhất. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc 4 cô gái thích thú thưởng thức chè ở địa điểm du lịch nổi tiếng miền Trung. "Ở đây có nhiều món chè ngon. Hình ảnh nhóm nữ sinh hào hứng thưởng thức bát chè khiến tôi thấy cuộc sống thật đáng yêu dù mọi người vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19", tác giả chia sẻ.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 4

Bức ảnh "Phơi khô cá nục" của tác giả Khánh Phan thắng hạng mục Mở rộng (Open) ảnh Du lịch của Sony World Photography Awards 2021 (SWPA). Trong ảnh là một cô gái đang phơi những khay cá cuối ở chợ Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu. Khoảnh khắc bình dị, đời thường này được nữ nhiếp ảnh ghi lại một cách chân thực, đầy rõ nét.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 5

Vẫn là tác giả Khánh Phan, tác phẩm "Hái hoa súng" của cô đứng thứ 3 chung cuộc giải MIPA Travel Award (Malta International Photo Award). Bức ảnh thu hoạch hoa súng của nữ nhiếp ảnh đã được tác giả ghi lại trong chuyến khám phá Kiến Tường, Mộc Hóa, Long An cuối năm 2020.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 6

Bức ảnh quăng lưới chụp từ trên cao của nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài với tựa đề "Trái tim của biển" đạt giải danh dự ở cuộc thi All About Photo 2021. Nguyễn Phước Hoài chụp cảnh quăng lưới đánh bắt cá vào một buổi sớm ở Phú Yên. Tác giả chia sẻ: "Nhìn từ trên cao lưới quăng ra tạo hình như trái tim. Với những ngư dân ở đây, bắt được đầy thuyền cá tôm không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là món quà tự nhiên trao cho họ".

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 7

Tác phẩm “Cho vịt ăn” của tác giả Nguyễn Phước Hoài, chụp trên khu vực đầm Trà Ổ, Phù Mỹ, Bình Định đạt giải nhì hạng mục Food in the Field (Thức ăn trên đồng).

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 8

Tác phẩm "Thu hoạch cỏ năng" của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã xuất sắc giành giải Nhất ở mục ảnh chụp trên cao (drone), đồng thời thắng giải chung cuộc 35AWARDS công bố giữa tháng 5.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 9

Bức ảnh "Bữa sáng ở chợ phiên" của Nguyễn Hữu Thông giành giải nhất hạng mục ảnh Ẩm thực trên bàn (Food at the Table) của cuộc thi Pink Lady Food Photography. Khoảnh khắc những người đàn ông bản địa đang thưởng thức tô phở nóng hổi trong buổi chợ phiên đã được tác giả ghi lại rõ nét. Bức ảnh được chụp tại Đồng Văn, Hà Giang.

10 bức ảnh đẹp như mơ của tác giả Việt giành giải quốc tế năm 2021 - 10

Bức ảnh “Đánh cá ở rừng ngập mặn” của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã đoạt giải cao nhất chủ đề "Con người" nội dung ảnh đơn, tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Photo Awards 2021. Bức ảnh của Phạm Huy Trung chụp thẳng từ trên cao, miêu tả một ngư dân bắt đầu ngày đánh bắt của mình trong rừng ngập mặn ở phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế. Bức ảnh gây ấn tượng bởi lúc này, rừng ngập mặn đã rụng hết lá và chuyển sang màu trắng trong suốt mùa đông.

Vũ Toàn(Vov.vn)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp