1 người chết, 15 ngôi nhà bị cuốn trôi sau trận lũ ống ở Nghệ An

Tin nóngChủ Nhật, 02/10/2022 15:06:45 +07:00
(VTC News) -

Trận lũ ống khủng khiếp rạng sáng nay khiến 1 người thiệt mạng, 15 ngôi nhà bị cuốn trôi, nhiều xã ở huyện miền núi Nghệ An bị cô lập.

Theo thông tin từ UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), sáng 2/10, một người ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, bị nước lũ cuốn trôi, thiệt mạng.

Trận lũ ống cũng cuốn đi 15 ngôi nhà của người dân ở xã Tà Cạ, làm ngập 50 ngôi nhà của người dân bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ) và thị trấn Mường Xén. Lãnh đạo địa phương đã sơ tán 25 người dân tại thị trấn Mường Xén đến nơi an toàn. Mưa lớn gây ngập lụt tại các cơ quan hành chính của huyện Kỳ Sơn.

Đến 12h ngày 2/10, mưa lũ làm cô lập 2 xã Tây Sơn và Tà Cạ, trong đó bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ) có 236 hộ với 966 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn, chưa thể tiếp cận được.

1 người chết, 15 ngôi nhà bị cuốn trôi sau trận lũ ống ở Nghệ An - 1

Trận lũ khiến nhiều nhà cửa, xe ô tô bị cuốn trôi, hư hỏng. (Ảnh: T.L)

Theo ghi nhận của PV, tại xã Tà Cạ, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi, hư hỏng. Lũ rút đến đâu để lại lớp bùn dày đến đó, các loại gỗ tạp, rác thải nằm vương vãi khắp nơi.

Chính quyền địa phương đang bắt đầu khắc phục thiệt hại tại những khu vực nước đã rút. Công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống cuốn theo quá nhiều bùn lầy.

Những ngày qua, ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão Noru, trên địa bàn thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ xảy ra đợt mưa dông rất lớn, lượng mưa đo được hơn 200 mm. Đến rạng sáng 2/10, nước lũ chảy xiết cuốn trôi một số ô tô của người dân, nhiều nhà bị đổ sập. Trận lũ xảy ra bất ngờ nên một số người dân phải trèo lên mái nhà để thoát thân. 

UBND huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung huy động các lực lượng tham gia ứng cứu khắc phục hậu quả mưa lũ.

Video: Lũ ống tàn phá nhà cửa, nhấn chìm xe ô tô ở Nghệ An

TRỌNG TÙNG - TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn