Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Chủ mưu tin có thể hồi sinh người chết

Bản tin 113Thứ Năm, 25/06/2020 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Hà, chủ mưu vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương khai trước toà rằng, bản thân tin có thể hồi sinh người chết.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xử sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án "giết người, đổ bê tông" từng gây chấn động dư luận ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Theo đó, các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ mưu), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) cùng bị truy tố về các tội danh giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Sau khi Viện KSND tỉnh Bình Dương công bố cáo trạng, bị cáo Hà cho rằng nạn nhân Thành có hành vi đe dọa ngược lại những người trong nhóm Hà nêu ra 5 điểm trong cáo trạng đã cáo buộc không đúng tội của Hà và bà Hoa (mẹ của Hà).

HĐXX hỏi vì sao giết nạn nhân Linh, bị cáo Hà khai: "Lúc đó Linh hay la hét nên tôi nhốt Linh vào trong phòng nhưng Linh vẫn tiếp tục la hét. Trong lúc bối rối bị cáo đã tát Linh 2 cái và cho trói Linh lại".

Bị cáo Hà tiếp tục khai, sau khi phát hiện Linh nằm bất động trong phòng, Hà đưa ra ngoài, cho nằm ở giữa phòng khách và thực hiện các biện pháp hồi phục để cho nạn nhân Linh "sống lại".

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Chủ mưu tin có thể hồi sinh người chết - 1

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà.

HĐXX hỏi phương pháp hồi sinh người chết có thực tế hay không. Trả lời câu hỏi này, bị cáo Hà cho biết có nghiên cứu trên mạng và bị cáo tin rằng những người đã chết vài ngày nhưng vẫn có thể sống lại được nên bị cáo mới thực hiện việc hồi phục cho Linh sống lại.

Về lý do vì sao giết nạn nhân Thành, bị cáo Hà cho biết, sau khi phát hiện nạn nhân Thành có những biểu hiện như thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Huyên và trộm vàng của bà Hoa thì Hà quyết định giết Thành.

Cụ thể, trong quá trình tu luyện và khi tiếp túc, Hà thấy Thành khá tế nhị, hiền lành. Nhưng khi tu luyện ẩn dật, bị cáo có yêu cầu riêng cho từng người để tính tình bộc lộ rõ. Nếu ai có vấn đề sẽ chia sẻ một cách thẳng thắn. Sống chung mọi người trong căn nhà nhỏ nên không thể giấu. 

Hà cho rằng đã chăm sóc tốt nạn nhân Thành nhưng nạn nhân Thành lại lén đi ăn, thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên... Hà cho rằng khi bị nạn nhân Thành đe dọa những người trong nhóm đều là nữ nên không thể phản kháng lại sự đe dọa của nạn nhân Thành.

"Chúng tôi chuẩn bị dây thòng lọng, 2-3 cây kích điện, bình ắc quy và cây kích điện để phòng ngừa điện có vấn đề. Tôi xác định nếu giết không được thì Thành sẽ quật lại giết hết chúng tôi, do đó phải tính toán kỹ lưỡng. Tôi cột tay Thành vào bản lề cửa. Tôi chuẩn bị các cây kích điện để dưới đất, dây thòng lọng siết cổ và tôi tự tay giết Thành", bị cáo Hà khai.

Sau đó, HĐXX cho rằng phải có người tiếp tay chứ không thể một mình Hà làm. 

Bị cáo Hà khai có nhờ Huyên cột dây. Thảo được ra lệnh bật công tắc khi bị cáo Hà cầm dây lên. Khi chích điện 220V vào lòng bàn tay, phản xạ đầu tiên của Thành là la lên và kéo tay lại. 

"Sau khi chích điện tay Thành, tôi dùng dây thòng lọng móc vào cổ Thành và kéo mạnh đến khi Thành không còn kêu la và cử động. Để kiểm tra Thành chết thật hay chưa, tôi dùng cây chích điện dự phòng, dùng bình ắc quy lấy điện rồi chích vào mặt Thành lần cuối", bị cáo Hà khai tiếp.

Tới 11h30, HĐXX thông báo tạm dừng phiên xét xử vì đã trưa. 4 bị cáo nhanh chóng được dẫn ra xe phạm. 

Vụ án sẽ tiếp tục xét xử vào lúc 14h chiều nay.

Minh Tuấn
Bình luận
vtcnews.vn