Xét xử ‘dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Người bố khai lý do xóa camera

Pháp đìnhThứ Sáu, 25/11/2022 11:58:34 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Thái khai khi thấy bé V.A. nguy kịch, tinh thần bấn loạn, không ổn định nên đã xóa dữ liệu camera, tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải này.

Sáng 25/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Là người thứ 2 được thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (bố ruột bé V.A.) thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, Thái khai vào ngày 10/12/2021, Thái chỉ dùng roi gõ trên đầu con chứ không đánh bé V.A.

Xét xử ‘dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Người bố khai lý do xóa camera - 1

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

Đối với vết thương ngày 11/12, Thái khai thấy V.A. bị thương nhưng V.A. nói cháu té trong nhà vệ sinh nên Thái đưa đi khâu vết thương.

Ngày 22/12, bị cáo đang họp với đối tác ở nơi làm việc, khi xin ra ngoài đi vệ sinh, xem camera thì thấy Trang đánh bé V.A., bị cáo gọi điện thoại nói Trang không đánh nữa rồi quay vào họp tiếp.

Tiếp sau đó, Trang gọi cho Thái nói bé V.A. bị ói, không thở được nên phải về gấp để đưa bé đi V.A. bệnh viện. 

Bị cáo đang ở hầm xe, liền chạy lên và ẵm cháu xuống nhờ bảo vệ chở đi bệnh viện. Sau đó bị cáo xóa hết dữ liệu trên camera.

Bị cáo Thái khai khi thấy bé V.A. nguy kịch, tinh thần bị cáo bấn loạn, không ổn định nên đã xóa dữ liệu camera. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải của bị cáo.

"Bấn loạn thì phải lo tính mạng cho con mình, chứ bấn loạn lo đi xoá camera, còn nói không nghĩ gì", Chủ toạ phiên toà nói.

Theo Chủ tọa phiên tòa, bị cáo Thái nên nghĩ về tình cảm, về trách nhiệm của người cha với con mình.

"Bị cáo sợ liên luỵ đúng không?", Chủ toạ hỏi.

"Lúc đó bị cáo không nghĩ như vậy, do bị cáo bấn loạn", bi cáo Thái khai trước tòa.

Nói về tội che giấu tội phạm, bị cáo nói không oan sai. Về tội hành hạ người khác, Trang và Thái thừa nhận có tội.

Chủ toạ tiếp tục đặt câu hỏi lý do Thái xoá dữ liệu camera. Trả lời HĐXX, bị cáo Thái khai không suy nghĩ được gì. 

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A. 

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Theo VKS, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. 

Trước đó, vào ngày 21/7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ án. Sau đó, HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà để trả hồ sơ điều tra bổ sung, giám định tỷ lệ thương tích của bị hại về các vết thương trong những ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 (do Trang và Thái cùng đánh, hành hạ bé V.A.).

Theo kết luận điều tra bổ sung, ngày 7/9/2022, Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM có văn bản từ chối thực hiện giám định, với lý do hồ sơ bệnh án của người bị hại tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

CQĐT vẫn giữ nguyên quan điểm và đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang 2 tội “giết người”, “hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái về 2 tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Từ kết luận điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM giữ nguyên quan điểm truy tố 2 bị cáo về các tội danh như trên trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn