Vụ 'quan tài diễu phố': Con rể cựu chủ tịch tỉnh gọi điện cho các bị cáo

Pháp luậtThứ Ba, 14/07/2015 02:57:00 +07:00

Một số bị cáo trong vụ án khai có nhận được điện thoại của ông Dũng sau khi xảy ra vụ việc.

(VTC News) - Một số bị cáo trong vụ án khai có nhận được điện thoại của ông Dũng sau khi xảy ra vụ việc.

Sáng nay (14/7), phiên tòa xét xử vụ án "quan tài diễu phố" ở Vĩnh Phúc tiếp tục với phần xét hỏi, đây là ngày làm việc thức hai của phiên tòa này. Tại phiên tòa, các luật sư tham gia tranh tụng tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo.

Tại phiên tòa hôm nay, luật sư Lê Thị Oanh – luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại đưa ra các câu hỏi dành cho các bị cáo để làm rõ vấn đề có hay không sự liên quan của ông Trần Khánh Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Minh Giang (ông Dũng là con rể của cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc).

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm 

Theo đó, luật sư này hỏi các bị cáo, ông Trần Khánh Dũng có nhờ các bị cáo đánh nhau không, có gọi điện cho các bị cáo trong thời gian xảy ra vụ án hay không? Trả lời luật sư, hai bị cáo Nguyễn Văn Tình và Phùng Đắc Tú khẳng định ông Dũng không nhờ các bị cáo đánh nhau hộ và cũng không gọi hay nhận bất kỳ cuộc gọi nào của ông Dũng.

Trong khi đó, bị cáo Đặng Quốc Tú khai nhận, ngày 16/3/2013, bị cáo này có nhận được điện thoại của ông Dũng nhưng bị cáo không nghe. Lúc này, bị cáo Tú khai nhận có gặp ông Dũng tại cơ quan điều tra.

Cũng liên quan đến câu hỏi của luật sư, bị cáo Nguyễn Văn Định khai rằng, ngày 17/3 ông Dũng có gọi điện thông báo Định lên công an thành phố đầu thú. Còn Phùng Mạnh Tuấn có nhận được một cuộc điện thoại lạ nhưng không nghe máy, sau đó bị cáo nhận được tin nhắn với nội dung: “Tuấn à, anh Dũng đây”.

Video: Vụ án "quan tài diễu phố" gây xôn xao dư luận

Trong phiên tòa ngày 13/7 và hôm nay, ông Trần Khánh Dũng mặc dù được tòa triệu tập với vai trò làm chứng nhưng đều vắng mặt.

Trong vụ án, các bị cáo bị truy tố tội “Giết người” gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bình, cùng ở tỉnh Vĩnh Phúc. 

Riêng 2 bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, cùng ở Vĩnh Phúc) lần lượt bị truy tố tội “Không tố giác tội phạm” và “Che giấu tội phạm”.

M.Chiến
Bình luận
vtcnews.vn