Văn Mai Hương: 'Tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu'

Sao ViệtThứ Bảy, 06/03/2021 12:10:00 +07:00
(VTC News) -

"Tình yêu là thứ mà dù có từng hay đang thất bại thì tôi vẫn sẽ yêu hết mình", Văn Mai Hương trải lòng.

Văn Mai Hương vừa cho ra mắt album thứ ba trong sự nghiệp của mình sau 8 năm kể từ album thứ 2 mang tên Hương. 

Hầu hết sáng tác trong album thuộc thể loại blue jazz, giai điệu buồn về cảm xúc của người phụ nữ sau khi chia tay. Trong đó bài hát chủ đề Hương được phối theo pop dance, là sự chủ động đi tìm tình yêu mới sau nỗi đau thất tình.

Cô sẻ chia với PV VTC News: "Trải qua ba mối tình với những nỗi đau riêng giúp tôi có nhiều trải nghiệm để thực hiện sản phẩm".

Nghe Văn Mai Hương hát ca khúc mang tên Hương 

- Tôi khá ấn tượng với tên album Hương, chỉ vỏn vẹn một từ mang chính tên chị. Là bởi chị muốn khẳng định mình đã trưởng thành, là một cây thông giữa rừng nhiều gió? 

Cũng có thể nói đã đến lúc mình cần phải toả hương rồi. Thời điểm này chắc chắn sẽ là chín muồi nhất để một cô gái 27 tuổi, đã yêu và đau khổ vì tình yêu, đang yêu và luôn có niềm tin vào tình yêu gửi gắm nỗi niềm của mình vào giọng hát, vào những sản phẩm đầy tâm huyết.

Tôi tin rằng với những ai thưởng thức trọn vẹn album sẽ ít nhiều cảm nhận được sự thay đổi, trưởng thành của tôi so với những sản phẩm trước đây. Và tôi cũng mong Hương sẽ là thứ xúc cảm ngọt ngào khiến ai nghe cũng bị mê đắm.

Văn Mai Hương: 'Tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu' - 1

Ca sĩ Văn Mai Hương

- 8 năm cho ra mắt album thứ 3 và 10 năm đi hát, chị nói gì về khoảng thời gian ấy đi. Chị đã đổi thay như nào? 

Trải qua thật nhiều thăng trầm, hỷ nộ ái ố, những điều thú vị nhất, hạnh phúc nhất, đỉnh cao hay cả những nốt trầm và sự đau khổ tạo nên tôi ngày hôm nay. Tôi luôn cảm ơn vì điều đó. Con người tôi, có bao nhiêu xúc cảm, mọi người cứ nghe âm nhạc của tôi bây giờ thì thấy rõ nhất về sự thay đổi.

 
Tình yêu là thứ mà dù có từng hay đang thất bại thì tôi vẫn sẽ yêu hết mình. Không yêu sẽ chẳng hát được đâu.

Ca sĩ Văn Mai Hương

Ngày xưa tôi đúng là một cô bé yêu hát nhưng chỉ là biết hát thôi. Còn giờ thì hát bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Cảm ơn khán giả đã luôn bên cạnh và yêu thương Văn Mai Hương để tôi được sống đúng nhất trong từng giai đoạn âm nhạc của cuộc đời mình.  

- Album lần này mang màu sắc của blue jazz, với những nỗi buồn của cô gái trong chuyện tình yêu kéo dài, và có cả nước mắt, có liên tưởng nào đến chị của những năm tháng đã qua? 

Chắc chắn là có rồi! Tôi trước giờ ít khi lừa dối cảm xúc của bản thân đặc biệt là với khán giả lại càng không. Tôi sao, âm nhạc của tôi sẽ thể hiện rõ như vậy. Tôi buồn tôi sẽ hát nhạc buồn. Tôi vui tôi sẽ kiếm bài vui hát chơi. Còn khi tôi bình thường thì sẽ quay về đúng bản ngã của mình.

Tôi chưa bao giờ là người may mắn trong chuyện tình cảm nhưng cũng chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu. Tình yêu là thứ mà dù có từng hay đang thất bại thì tôi vẫn sẽ yêu hết mình. Không yêu sẽ chẳng hát được đâu.

Văn Mai Hương: 'Tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu' - 2

- Người ta nói giá trị của khó khăn là những ánh hào quang sau đó. Không thể chối bỏ những lúc chị chạm đáy của nỗi buồn với những lùm xùm ập tới, chị có tin, giờ với mình chỉ có nắng sớm mùa xuân? 

Cái gì mà không giết chết được mình thì sẽ làm mình sống rất dai. Chắc chắn ai cũng sẽ có lúc cô đơn, buồn sầu và đã trải qua những điều quá xui, quá kinh khủng rồi. Tôi cũng không là ngoại lệ. Khi trải qua và chiêm nghiệm rồi, tôi thấy cuộc sống nhẹ nhàng lắm. Chỉ cần mọi điều bình yên là được. Còn lại mọi thứ cũng sẽ qua đi và mình không cần bận tâm quá nhiều.

- Chị có phải là người tham vọng không? 

Cho đến giờ thì chắc câu trả lời là không. Ngày xưa hỏi câu này tôi vẫn rụt rè lắm, 50/50. Giờ nhìn lại chặng đường đã qua và bản thân thì mới chợt nhận ra, nếu như tôi tham vọng nhiều hơn, chắc tôi đã đứng ở một chỗ khác và là một con người khác. Nói như vậy không phải có nghĩa là tôi phó mặc mọi thứ cho số phận. Ở độ tuổi này, tôi biết mình có gì, đã mất những gì và cần gì, vậy là đủ.

Văn Mai Hương: 'Tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu' - 3

- Giả sử cuộc đời không thành công, giờ chị sẽ làm gì? 

Tôi tự nhận thấy bản thân có khá nhiều tài lẻ và thích nghi trong mọi môi trường đều khá dễ. Khái niệm của sự thành công cũng bao la và rộng lớn lắm. Nếu không theo đuổi con đường hiện tại, chắc giờ tôi đang là một giảng viên thanh nhạc chẳng hạn.

- Nếu được thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống, chị sẽ thay đổi điều gì? 

Mọi thứ diễn ra trên đời đều có lý do của nó. Chẳng qua mình có nhìn nhận và chấp nhận hay không thôi. Tôi chưa bao giờ hối hận về điều gì trong đời nên sẽ không chọn sự thay đổi.  

- Hiện tại, chị thích điều gì ở mình nhất? 

Sự điềm đạm và tinh tế. Đó là điều tôi hướng tới ở cả trong công việc lẫn cuộc sống. 

Đào Gia Long
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp