Ung thư không khuất phục được tinh thần của nhạc sỹ Phó Đức Phương

Sao ViệtThứ Ba, 23/06/2020 10:25:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 22/6, tại trung tâm sự kiện Star Galaxy - 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố đêm nhạc Phó Đức Phương - “Khúc hát phiêu ly”.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối 10/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự tham gia của các nghệ sỹ gắn bó đặc biệt với kho tàng ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu và những gương mặt trẻ như nhóm Oplus, nhóm M4U, ca sỹ Phương Anh và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao làng chèo Việt Nam – NSƯT Thu Huyền.

Ung thư không khuất phục được tinh thần của nhạc sỹ Phó Đức Phương - 1

Nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Điểm nhấn của đêm nhạc là sự xuất hiện của người thân nhạc sỹ Phó Đức Phương, là: Phó Vũ Thư (con gái), Phó Đức Hoàng (con trai), Phó An Mỹ (cháu gái). Họ sẽ trình diễn những bản nhạc tự sáng tác để gửi tặng đến người cha, người chú của mình. Cô con gái Phó Khánh Chi là giám đốc kịch bản chính, ca sĩ Tùng Dương là người biên tập âm nhạc cho đêm diễn này.

Nhạc sỹ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ xuất hiện với tư cách là hai người dẫn chuyện của đêm nhạc. Nhạc sỹ Nguyễn Cường là một trong 4 thành viên của “Bộ tứ sông Hồng” nổi tiếng, là người bạn tâm giao của nhạc sỹ Phó Đức Phương, còn Nguyễn Vĩnh Tiến chính là người đồng điệu về tâm hồn cũng như âm nhạc với nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Ung thư không khuất phục được tinh thần của nhạc sỹ Phó Đức Phương - 2

Tùng Dương làm biên tập âm nhạc cho đêm diễn này.

 

Đây là đêm nhạc đáng để mong chờ, để nghe những tâm sự, trò chuyện về người nghệ sỹ mà nhạc sỹ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến rất trân trọng, quý mến.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Khi đi thăm chú về, chúng tôi không có chút cảm giác bi thương hay buồn như đi thăm một người ốm. Ngược lại chú còn truyền lại năng lượng cho chúng tôi. Lúc ra về tôi ám ảnh mãi không quên đó là đôi mắt rực sáng và nụ cười rực rỡ đó thôi".

NSƯT Thanh Lam cũng không kìm nén được cảm xúc, những giọt nước lăn dài trên má khi cô kể về nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tôi tin rằng với tình yêu và trách nhiệm với âm nhạc, chú sẽ sớm vượt qua. Ước mơ, khát vọng trong chú vẫn còn rất nhiệt huyết. Tôi mong rằng đêm nhạc này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chú”.

Ung thư không khuất phục được tinh thần của nhạc sỹ Phó Đức Phương - 3

Mỹ Linh, Thanh Lam sẽ tham gia vào đêm nhạc Phó Đức Phương - “Khúc hát phiêu ly”.

Đêm nhạc này có thể xem là món quà tiếp thêm sức mạnh để nhạc sỹ vượt qua cơn bạo bệnh, và cũng là cơ hội để tôn vinh những giá trị âm nhạc tuyệt vời mà nhạc sỹ Phó Đức Phương đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam trong hơn 50 năm qua.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương mắc ung thư tụy, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. 

Video: Nhạc sĩ Phó Đức Phương hát trong liveshow "Trên đỉnh Phù Vân" năm 2016

Thuỳ Dương
Bình luận
vtcnews.vn