U23 Việt Nam vào bảng tử thần: Khó nhưng vẫn tự tin

Thể thaoThứ Năm, 26/10/2017 14:30:00 +07:00

Nếu có đủ sự tự tin và thi đấu với phong độ tốt, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể để lại dấu ấn ở vòng chung kết U23 châu Á.

Đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá là rất khó ở vòng chung kết giải U23 châu Á 2018. U23 Hàn Quốc và Australia đến từ hai nền bóng đá hàng đầu châu lục, trong khi Syria cũng là một đối thủ rất mạnh.

"Đây là một bảng đấu rất xương xẩu. Về lý thuyết, Australia và Hàn Quốc trên tầm so với U23 Việt Nam", BLV Quang Huy nhận định.

"Tuy nhiên chúng ta vẫn nên tự tin, mới chỉ là U23 thôi. Hãy coi đây là một phần trên chặng đường tiến về phía trước, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Biết đâu khi vượt qua chính mình thì điều kỳ diệu sẽ đến."

Video: Nhận định các đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á

Cơ hội cạnh tranh suất vào tứ kết của U23 Việt Nam là không cao. Tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đủ khả năng gây ra khó khăn cho các đối thủ. Thậm chí ở một giải đấu cấp độ trẻ, trong một ngày thi đấu xuất thần, bất ngờ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

"Không nên nghĩ là thua bao nhiêu để hạn chế số bàn thua. Sân chơi U23 vẫn tiềm ẩn bất ngờ vì các cầu thủ trẻ chưa có được sự ổn định cần thiết. Trong một sự thăng hoa xuất thần, chúng ta vẫn có hi vọng", BLV Quang Huy chia sẻ.

DTVN U22 (3) (1)

 U22 Việt Nam có thể gây bất ngờ nếu thi đấu tự tin.

Trên thực tế, tương quan về trình độ giữa các đội bóng ở các lứa trẻ không hoàn toàn giống như cấp độ đội tuyển quốc gia. U23 Hàn Quốc rất mạnh và đang là đương kim á quân của giải đấu. Tuy nhiên ở vòng loại, đội bóng quê hương của HLV Park Hang Seo phải rất vất vả mới thắng tối thiểu trước U23 Việt Nam và thậm chí còn bị U23 Đông Timor cầm hòa trước đó.

Australia là đội tuyển có thứ hạng FIFA cao thứ hai của châu Á (hạng 43), nhưng đội tuyển đất nước chuột túi lại không có thành tích tốt tại các giải trẻ châu lục trong những năm gần đây. Cả đội U23 và U19 của Australia đều bị loại ngay từ vòng bảng ở vòng chung kết giải châu Á năm 2016. Đối thủ còn lại trong bảng đấu là U23 Syria, đội bóng đến từ nền bóng đá không quá vượt trội so với Việt Nam. 

Giải đấu cấp độ trẻ tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ và U23 Việt Nam sẽ không dễ dàng trở thành đội "lót đường" ở bảng D. Dù vậy để tạo ra được dấu ấn trong lần thứ hai dự giải, thầy trò HLV Park Hang Seo cần có sự tự tin và đặt ra mục tiêu hợp lý ở các trận đấu. Lúc này, kinh nghiệm của những cầu thủ từng dự giải U23 châu Á 2016 như Công Phượng, Tiến Dũng, Tuấn Anh... sẽ rất có ích cho đội tuyển.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn