U19 Việt Nam có đầu bếp riêng

Thể thaoThứ Bảy, 02/08/2014 08:02:00 +07:00

Ngay trước thềm giải U22 Đông Nam Á 2014, đầu bếp riêng của đội tuyển U19 Việt Nam đã sang Brunei tiền trạm và lo trước chuyện dinh dưỡng.

Ngay trước thềm giải U22 Đông Nam Á 2014, đầu bếp riêng của đội tuyển U19 Việt Nam đã sang Brunei tiền trạm và lo trước chuyện dinh dưỡng cho đoàn quân của HLV Graechen Guillaume.

Sở dĩ đội tuyển U19 Việt Nam phải chuẩn bị kỹ như vậy, bởi Brunei là quốc gia theo đạo Hồi, nên việc ăn uống với các tuyển thủ không thể thoải mái khi thi đấu ở các quốc gia khác.

Chính vì vậy, phương án ban đầu được đặt ra là thực phẩm dành cho đội U19 Việt Nam sẽ được mang từ quê nhà sang, hoặc do đầu bếp của đội sang Malaysia (nước láng giềng của Brunei) mua về.
U19 Việt Nam được chăm sóc kỹ càng trước giải U22 Đông Nam Á
Dù vậy, sau chuyến đi tiền trạm của đầu bếp riêng của đội, thì Brunei có đầy đủ thực phẩm cần thiết, như bò, gà, cá. Thậm chí, có cả nước mắm để chế biến nước chấm theo khẩu vị người Việt. Duy chỉ có thịt heo là khó tìm, bởi người theo đạo Hồi không dùng thực phẩm chế biến từ thịt heo.

Phương án sử dụng đầu bếp riêng cho đội tuyển U19 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á là phương án mà trước đó VFF đã bàn với nhà tài trợ Nutifood. Đồng thời, phía Nutifood đã gửi công văn đề nghị VFF hỗ trợ làm việc với phía Liên đoàn bóng đá Brunei, cho phép đội có đầu bếp riêng.

Chuyện đầu bếp riêng mang theo thực phẩm theo từng đội bóng ở các giải đấu quốc tế là chuyện bình thường đối với các đội tuyển hàng đầu thế giới, nhưng với nền bóng đá chưa phát triển như Việt Nam, đây là chuyện thuộc vào loại hiếm, và đội tuyển U19 Việt Nam là một trong những đội được tiên phong có chế độ dinh dưỡng và có đầu bếp chuyên biệt.

Theo Dantri
Bình luận
vtcnews.vn