Truyền hình Nga hướng dẫn người dân chuẩn bị thực phẩm nếu xảy ra Thế chiến III

Thế giớiThứ Sáu, 13/04/2018 11:55:00 +07:00

MC trên truyền hình Nga nói với khán giả về những thực phẩm phù hợp nhất để đóng gói đem vào hầm trú ẩn bom Thế chiến III cùng với cách bảo vệ bản thân khỏi phóng xạ.

Theo Daily Mail, kênh truyền hình Rossiya-24 của Nga gợi ý những thực phẩm phù hợp mang vào hầm trú bom Thế chiến III, trong bối cảnh căng thẳng Syria khiến nhiều người lo ngại có thể dẫn đến một xung đột toàn cầu.

Kênh Rossiya-24 phát chương trình gợi ý những thứ cần thiết để sống sót và khuyên người dân mang theo i-ốt để bảo vệ cơ thể khỏi phóng xạ.

Những thực phẩm này bao gồm gạo, bột yến mạch, có thể để được nhiều năm trong khi bột kiều mạch ưa thích của người Nga chỉ để được 1 năm. Bên cạnh đó là thịt đóng hộp, sữa, đường và muối.

truyen-hinh-nga-2

Chuyên gia đưa ra lời khuyên về những thực phẩm nên đem vào hầm trú ẩn. (Ảnh: Daily Mail)

"Cuộc sống dưới lòng đất có thể đặc biệt khó khăn với những người hảo ngọt. Chocolate, đồ ngọt, sữa đặc, tất cả sẽ phải để lại", MC cho biết thêm. Thứ quan trọng nhất cần mang được cho là nước.

Chương trình của Rossiya-24 xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng cao độ ở Syria và một nhà phân tích quân sự hàng đầu cảnh báo thế giới có thể rơi bào khủng hoảng toàn cầu.

"Một năm trước khi tôi nói chúng ta đang bước vào thời kỳ Chiến tranh lạnh mới, không có ai đồng ý cả. Giờ tất cả mọi người đồng ý nhưng rõ ràng Chiến tranh lạnh lần hai này phát triển nhanh hơn rất nhiều", nhà phân tích Alexander Golts cho biết.

Video: Người dân thành phố Douma chào đón sự xuất hiện của lực lượng Nga

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn