Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng tấn công phủ đầu Mỹ

Thế giớiThứ Ba, 18/10/2016 07:34:00 +07:00

Triều Tiên cảnh báo nước này có thể sẽ thực hiện các vụ thử hạt nhân tiếp theo, đồng thời tuyên bố sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ nếu Washington triển khai các lực lượng hạt nhân chống Bình Nhưỡng.

Đây là tuyên bố ngày 17/10 của Giám đốc Viện nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Lee Yong Pil.

ttxvn_HatnhanGTrieuTien

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên.

Kênh truyền hình NBC News (Mỹ) dẫn lời ông Lee Yong Pil phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Chúng tôi sẽ không lùi bước chừng nào còn mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu không phải là thứ chỉ mình Mỹ có. Nếu chúng tôi nhận thấy Mỹ chuẩn bị tấn công phủ đầu Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm thế trước... Chúng tôi đang có công nghệ."

Ngoài ra, ông Lee cũng cảnh báo Triều Tiên có thể tiến hành các vụ thử hạt nhân 'thứ 6, thứ 7 hoặc thứ 8'. Bình Nhưỡng đã thực hiện các vụ thử hạt nhân thứ 4 và thứ 5 trong năm 2016.

Video: Triều Tiên công bố video dựng cảnh tấn công Mỹ

Hiện nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang thảo luận những biện pháp mới nhằm đáp trả vụ thử hôm 9/9 vừa qua của Triều Tiên, vốn được đánh giá là vụ nổ hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay của nước này.

(Nguồn: Vietnam+)
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận
vtcnews.vn