Am hiểu địa bàn rừng núi, tên giết người Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn lâu ngày

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/06/2020 07:48:00 +07:00
(VTC News) -

Tên giết người Triệu Quân Sự rành địa bàn rừng núi, dù không mang theo lương thực nhưng vẫn có thể lẩn trốn lâu ngày trong rừng.

Đến sáng nay (9/6) đã hơn 5 ngày đêm tung lực lượng ráo riết truy lùng nhưng cơ quan chức năng chưa tìm ra tung tích của Triệu Quân Sự, tên tội phạm nguy hiểm đang trốn trên rừng Hải Vân.

Theo nguồn tin riêng của VTC News, khi lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Trạm cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) phát hiện và truy đuổi thì Sự không mang theo hành lý.

Khi phát hiện và quá trình truy đuổi, lực lượng CSGT không thấy Sự mang theo hành lý gì nên có thể suy luận đối tượng không có lương thực”, một cán bộ CSGT nói.

Am hiểu địa bàn rừng núi, tên giết người Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn lâu ngày  - 1

Lực lượng Quân đội truy tìm Triệu Quân Sự khu vực giáp biển.

Ngay sau khi Triệu Quân Sự trốn lên rừng phía ta luy dương đèo Hải Vân, lực lượng CSGT, Công an quận Liên Chiểu, Công an TP Đà Nẵng, Quân đội... tổ chức vây ráp toàn bộ khu vực phía Nam đèo Hải Vân.

Chiều 5/6, khi thị sát, nắm tình hình và nghe báo cáo của lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát truy nã tội phạm tham gia truy bắt Triệu Quân Sự, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhận định, không có lương thực mang theo, nhiều khả năng đối tượng phải ra suối lấy nước uống và tìm thức ăn nên lực lượng phải kiểm tra chặt chẽ.

Lực lượng công an phải kiểm soát chặt tất cả các lán trại trên núi vì có thể đối tượng sẽ ra xin thức ăn”, Đại tá Trần Mưu nói.

Theo báo cáo của trinh sát, trên rừng Hải Vân có nhiều lán trại của người làm rừng nhưng khảo sát thì chỉ có 4 lán trại có lượng thực và tất cả đã được lưu ý nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện đối tượng khả nghi thì báo ngay cho lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, các trinh sát nhận định, trên rừng Hải Vân có nhiều loại hoa quả như chuối, dứa (thơm), đu đủ... nên với người sống ở rừng núi lâu năm thì Triệu Quốc Sự sẽ tìm được thức ăn.

Trên toàn tuyến rừng Hải Vân có nhiều con suối nên Sự cũng có thể dễ dàng tìm được nguồn nước.

Với người rành địa bàn rừng núi, dù không mang theo lương thực nhưng Sự vẫn có thể lẩn trốn lâu ngày trong rừng”, một trinh sát tham gia truy bắt đối tượng cho biết.

Am hiểu địa bàn rừng núi, tên giết người Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn lâu ngày  - 2

Đại tá Trần Mưu (trái), Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thị sát địa bàn, kiểm tra các lán trại, hàng quán trên đèo Hải Vân.

Theo tìm hiểu của P.V, trong suốt hơn 5 ngày đêm qua, các chủ quán dọc tuyến đèo Hải Vân không phát hiện người nào khả nghi xin đồ ăn, nước uống.

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng đưa ra nhiều phương án truy bắt nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện dấu vết của Triệu Quân Sự.

Từ tối qua (8/6) và hôm nay, lực lượng trinh sát mở rộng diện tìm kiếm Triệu Quân Sự ra phía Bắc đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Như VTC News đưa tin, khoảng 14h ngày 3/6, lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trại giam T10 (thuộc Quân khu 5, đóng tại xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), Triệu Quân Sự trèo qua hàng rào kẽm gai trốn thoát.

Ra khỏi khu vực Trại giam T10, Sự chạy trốn xuống hướng Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn.

Tại Km 901 + 580 chốt gác Núi Khởi, thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Sự giật điện thoại của N.T.H. (36 tuổi), nhân viên đường sắt trực ở chốt gác rồi chạy trốn trên một ngọn núi.

Trong hành trình chạy trốn, Triệu Quân Sự tiếp tục cướp một chiếc xe máy của người dân rồi chạy ra phía Bắc.

Am hiểu địa bàn rừng núi, tên giết người Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn lâu ngày  - 3

Chiếc xe máy Sự bỏ lại bên đường đèo rồi băng rừng bỏ trốn.

16h ngày 4/6, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ phát, truy đuổi Sự.

Tuy nhiên, đến Km 912+200 trên Quốc lộ 1A (đoạn Nam đèo Hải Vân), Sự vứt xe BKS 76X6-2978 bên đường rồi trốn vào rừng phía taluy dương.

Theo hồ sơ của Trại giam T10 và lệnh truy nã, trước đó, ngày 8/11/2015, khi đang thụ án tại Trại giam T10, Triệu Quân Sự cùng một tù nhân khác dùng vật sắc nhọn cưa song sắt cửa sổ của buồng giam ở Trại giam rồi tẩu thoát.

Hơn 1 tháng truy tìm, tối 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và các cơ quan chức năng bắt được Sự khi đang chơi điện tử tại một quán Internet trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Video: 5 ngày đêm truy bắt Triệu Quân Sự trên núi Hải Vân

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn