Trận siêu cúp châu Âu 2019 được điều khiển bởi trọng tài nữ

Thể thaoThứ Bảy, 03/08/2019 06:21:00 +07:00

Siêu cúp châu Âu 2019 chuẩn bị chứng kiến cột mốc lịch sử khi đây là trận đấu đỉnh cao môn bóng đá nam đầu tiên được điều khiển bởi một trọng tài nữ.

Siêu cúp châu Âu 2019 không chỉ đáng chú ý khi là cuộc chiến nội bộ của hai đội bóng Anh, mà đây còn là lần đầu tiên trong lịch sử, một trận đấu đỉnh cao trong khuôn khổ cúp châu Âu môn bóng đá nam sẽ được điều hành bởi một trong tài nữ. Theo chỉ định của UEFA, trọng tài Stephanie Frappart sẽ bắt trận siêu cúp giữa Liverpool và Chelsea vào ngày 14/8 tới đây.

Nữ trọng tài Stephanie Frappart chịu trách nhiệm bắt chính và được hỗ trợ bởi 2 trợ lý Manuela Nicolosi, Michelle O'Neal. Frappart cũng là trọng tài điều khiển trận chung kết World Cup nữ 2019 giữa Mỹ và Hà Lan. Vị trọng tài 35 tuổi là cái tên sáng giá nhất trong các nữ trọng tài đẳng cấp FIFA đang hành nghề và nhiều lần cầm còi ở các giải lớn, nhưng đây sẽ là lần đầu trong sự nghiệp, Frappart được bắt một trận bóng đá nam cấp độ UEFA.

Frappart

 Trọng tài Frappart.

"Tôi nhiều lần nói rằng tiềm năng của bóng đá nữ là không có giới hạn. UEFA luôn chú trọng phát triển bóng đá nữ trong mọi lĩnh vực. Tôi hi vọng kỹ năng và sự tận tâm của Stephanie (Frappart) sẽ mang đến nguồn cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên khắp châu Âu", Alexandr Ceferin - Chủ tịch UEFA chia sẻ.

Frappart từng có kinh nghiệm bắt các trận đấu tại giải hạng Nhất Pháp (Ligue 1) mùa trước và tiếp tục có tên trong danh sách trọng tài làm việc tại giải VĐQG Pháp mùa này. UEFA đang ưu tiên các trọng tài nữ làm việc ở bóng đá nam nhiều hơn, song sự xuất hiện của một "nữ hoàng áo đen" trong trận đấu đỉnh cao như Siêu cúp châu Âu vẫn được nhìn nhận là quyết định rất táo bạo của cơ quan cao nhất bóng đá châu Âu.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn