TP.HCM đồng ý nghiên cứu lập đề xuất thu phí ôtô đi vào trung tâm

Thời sựThứ Tư, 05/04/2017 17:44:00 +07:00

UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương cho phép nghiên cứu lập đề xuất dự án thu phí sử dụng đường bộ đối với ôtô lưu thông vào trung tâm TP.HCM góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong là đơn vị được phép tự cân đối kinh phí để tiếp tục nghiên cứu đề án thu phí ô tô đi vào trung tâm TP.HCM, đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành về đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Việc đề xuất loại hợp đồng dự án phải phù hợp và giảm tối đa sự tham gia từ ngân sách thành phố.

Theo UBND TP.HCM, thời hạn lập và trình đề xuất dự án tối đa là 3 tháng, kể từ ngày 4/4/2017.

Nếu đề xuất dự án không khả thi, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc quá thời hạn được giao mà chưa hoàn thành, hoặc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án thì xem như Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong từ chối, không tham gia tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản chi phí nghiên cứu đề xuất dự án đã thực hiện.

7

Xe cộ nằm chắn ngang dọc không có hướng ra tại khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM ngày 20/1. 

UBND thành phố cũng nêu rõ việc giao nghiên cứu lập đề xuất dự án không ràng buộc chỉ định Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong làm nhà đầu tư thực hiện dự án. Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định.

Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Sở Giao thông vận tải thành phố có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong thực hiện các thủ tục theo quy định trong quá trình nghiên cứu lập Đề xuất dự án.

Sau khi đề xuất dự án được nghiên cứu hoàn thành và giao nộp, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM mời các nhà khoa học chuyên ngành, các chuyên gia tham gia góp ý, phản biện nội dung đề xuất dự án để hoàn thiện trước khi thẩm định, phê duyệt. 

Video: Dân đưa ô tô chặn cầu Bến Thủy 1, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ lợi ích nhóm

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận
vtcnews.vn