TP.HCM sẽ rút giấy phép vĩnh viễn cơ sở kinh doanh vi phạm chống dịch nhiều lần

Tin nhanh 24hThứ Hai, 17/05/2021 20:13:37 +07:00
(VTC News) -

Trước việc nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu rút giấy phép vĩnh viễn những nơi vi phạm nhiều lần.

Chiều 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp giao ban đầu tuần dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện công tác kiểm tra các cơ sở ngưng hoạt động hoặc hạn chế triển khai được các quận, huyện và TP Thủ Đức triển khai đồng bộ.

Thống kê có 763 đợt kiểm tra đối với 3.092 cơ sở. Qua đó, 5 cơ sở ngưng hoạt động, 144 cơ sở bị xử phạt hành chính (trong đó có 34 cơ sở bị xử phạt lần 2) với tổng số tiền xử phạt gần 1 tỷ đồng.

Về xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, các địa phương phạt 485 người vi phạm với tổng số tiền hơn 930 triệu đồng.

TP.HCM sẽ rút giấy phép vĩnh viễn cơ sở kinh doanh vi phạm chống dịch nhiều lần - 1

Nhiều hàng quán vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 bị các đoàn kiểm tra phát hiện.

"Thời gian vừa qua, dù chưa có thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng TP tương đối căng thẳng do áp lực xung quanh ngày càng tăng. Các quận, huyện đã có nhóm chung để hàng ngày báo cáo và tổng hợp lại mỗi tuần việc thực hiện các quy định phòng dịch và trao đổi, chia sẻ thông tin các trường hợp có nguy cơ", ông Dương Anh Đức thông tin.

Về hoạt động của 69 chốt kiểm soát dịch, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết, 12 chốt cấp TP và 57 chốt cấp quận, huyện được triển khai đồng loạt, nghiêm túc. Mỗi ngày, kiểm soát khoảng 12.500 phương tiện và 28.000 lượt người, những ngày đầu nhận được sự đồng tình của người dân.

Bên cạnh việc kiểm tra nhắc nhở người dân không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng cũng hướng dẫn người dân khai báo y tế đầy đủ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục siết chặt kiểm tra việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Trước việc nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng dịch thời gian qua, ông Phong yêu cầu các địa phương rút giấy phép đối với những nơi vi phạm nhiều lần.

“Nếu cần thiết thì rút giấy phép vĩnh viễn luôn,chúng ta phải hy sinh lợi ích ngắn hạn vì tương lai lâu dài, vì an toàn cộng đồng. Nếu không làm dứt khoát, quyết liệt, việc phòng, chống COVID-19 sẽ rất khó khăn thời gian tới", Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp