TP.HCM: 321 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận nghi mắc COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 15/07/2021 20:55:01 +07:00
(VTC News) -

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các KCN - KCX TP.HCM cho biết, một công ty tại KCX Tân Thuận vừa ghi nhận 321 công nhân nghi mắc COVID-19.

Tại hội nghị sơ kết 7 ngày cách ly xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 chiều 15/7, ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp - Khu chế xuất TP.HCM (HEPZA) cho biết, một công ty tại Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận vừa ghi nhận 321 công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 10/7, công ty này phát hiện 23 ca mắc COVID-19, các trường hợp F1 đã được cách ly. Sau 5 ngày, công nhân mong muốn được về nhà nên doanh nghiệp cho test nhanh, kết quả phát hiện 321 người dương tính SARS-CoV-2. Những người này đang được lấy mẫu để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR ", ông Hưng cho hay. 

TP.HCM: 321 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận nghi mắc COVID-19 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân.

KCX Tân Thuận xuất hiện nhiều ca dương tính SAR-CoV-2 từ ngày 1/7 và ngày càng gia tăng. Khi thực hiện kế hoạch tầm soát lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người lao động tại các doanh nghiệp còn đang hoạt động trong KCX Tân Thuận, ngành y tế địa phương ghi nhận thêm nhiều ca nghi mắc COVID-19 tại một số doanh nghiệp. 

Vì thế, quận 7 đã đề nghị HEPZA và Công ty TNHH Tân Thuận thông báo đến 33 doanh nghiệp tạm thời phong toả cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với số doanh nghiệp này.

Trong những ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, trung bình mỗi ngày, các khu công nghiệp (KCN), KCX của TP.HCM ghi nhận hơn 40 ca dương tính SARS-CoV-2. 

Cụ thể, trước ngày 9/7, các KCN, KCX của TP.HCM có 1.159 bệnh nhân mắc COVID-19. Tiếp đến, trong tuần đầu cách ly xã hội, số bệnh nhân COVID-19 ghi nhận là 668 người và đang có chiều hướng giảm.

"Hiện tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tại các KCX, KCN là 1.837 ca. Nhìn chung, những công nhân này đều tuân thủ các biện pháp giãn cách, đặc biệt trong thời gian thành phố áp dụng Chỉ thị 16 khiến khả năng lây lan trong cộng đồng thấp", ông Hưng thông tin.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, KCX , KCN và khu công nghệ cao là đặc biệt quan trọng.

"Đặc điểm của người lao động các KCX, KCN và khu công nghệ cao là sinh sống rải rác ở nhiều quận, huyện. Nếu một trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng, sẽ tiếp tục lây lan tại nơi làm việc, và những người lây lan từ chỗ làm việc lại tiếp tục lây lan ra bên ngoài", ông Nguyễn Thành Phong lưu ý. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp