Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi luận tội Chủ tịch Hạ viện Pelosi

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 21/12/2019 21:08:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho rằng, bà Pelosi nên bị luận tội vì “sự đổi chác” với Thượng viện liên quan tới phiên xét xử ông.

"Nancy Pelosi đang tìm kiếm sự đổi chác với Thượng viện. Tại sao chúng ta không luận tội bà ấy?”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter sáng 21/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi luận tội Chủ tịch Hạ viện Pelosi - 1

(Ảnh chụp màn hình).

Ông Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội sau phiên bỏ phiếu của Hạ viện tối 18/12. Tuy nhiên, ngay sau phiên bỏ phiếu này, bà Pelosi tuyên bố sẽ chưa chuyển ngay các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện, với lý do bà chưa chọn được những người điều hành luận tội.

Bà Pelosi sau đó cũng nói thêm rằng, bà muốn đợi đến khi mọi thứ rõ ràng về việc phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra như thế nào.

 Ngày 19/12, Lãnh đạo phe Đa số (đảng Cộng hòa) tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông vẫn chưa đạt được sự đồng thuận với lãnh đạo phe Dân chủ Chuck Schumer về các quy tắc cơ bản cho phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump.

Ông McConnell cho biết, lãnh đạo phe Dân chủ Schumer vẫn tiếp tục yêu cầu các bộ quy tắc mới cho một phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump ở Thượng viện.

Việc bà Pelosi trì hoãn chưa chuyển các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện được cho là nhằm gây sức ép, buộc đảng Cộng hòa tại Thượng viện phải nhượng bộ trước đảng Dân chủ về các quy tắc tổ chức phiên xét xử luận tội.

Hoàng Phạm/VOV
Bình luận
vtcnews.vn