Tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO

Pháp luậtThứ Ba, 23/04/2019 13:47:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Ngày 23/4, Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ Luật hình sự (BLHS).

Ngoài ra, em trai Phúc XO là Trần Ngọc Tài (24 tuổi) cùng 10 đồng phạm liên quan bị bắt để điều tra hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" (quy định tại điều 249 BLHS) và "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Trước đó, ngày 10/4, Công an TP.HCM có quyết định tạm giữ 2 tiếp viên và 1 khách tại quán karaoke XO về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

phuc xo

 Phúc XO và quán karaoke XO bị cảnh sát phong tỏa.

2 hôm sau, cơ quan chức năng có lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ Phúc XO cùng em trai Trần Ngọc Tài và 8 nân viên quán karaoke XO để điều tra các hành vi liên quan ma túy.

Ngày 13/4, Công an TP.HCM có quyết định gia hạn tạm giữ đối với Phúc XO, Trần Ngọc Tài và các đối tượng liên quan. Lực lượng chức năng khẩn trương củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO cùng các đồng phạm.

Trước đó, rạng sáng 10/4, đoàn kiểm tra liên nghành kết hợp Công an TP.HCM, Công an quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh (quận 12) do Phúc XO làm chủ.

Tại đây, cảnh sát phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma túy ở các phòng trong quán. Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Công an đã lập hồ sơ và đưa gần 100 người về trụ sở Công an quận 12 để lấy lời khai. Phúc XO và những nhân viên quản lý bị đưa về trụ sở phòng cảnh sát hình sự để lấy lời khai.

Qua kiểm tra, công an xác định có hàng chục người dương tính với ma túy, trong đó có nhiều người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO và xác định tụ điểm này là nơi tụ tập các "dân chơi" ma túy.

Trong quá trình kiểm tra tại quán karaoke XO, Trần Ngọc Tài cũng đang có mặt tại quán. Lực lượng công an đã đưa Phúc XO, Tài và những người có liên quan về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO thừa nhận có chỉ đạo nhân viên cho phép, tạo điều kiện cho khách đến quán sử dụng ma túy.

Ngoài ra, nhân viên của quán cũng cung cấp dụng cụ chơi ma túy và các chân dài để "bay lắc" cùng khách. Ngoài ra, khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, lực lượng chức năng phát hiện có tàng trữ ma túy.

NHÃ UYÊN
Bình luận
vtcnews.vn