Tổng cục TDTT: Cắt giảm VĐV dự SEA Games 32 không phải do thiếu kinh phí

SEA Games 32Thứ Năm, 06/04/2023 09:25:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn khằng định việc cắt giảm VĐV dự SEA Games 32 không phải do thiếu kinh phí.

"Với đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32, câu chuyện ở đây không phải thiếu kinh phí. Dựa vào thực tế chuyên môn, các bộ môn sẽ rà soát toàn bộ lực lượng trước khi đưa danh sách vận động viên chính thức cho SEA Games 32", ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết.

Theo kế hoạch, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến có 1024 thành viên trong đó có 744 vận động viên dự SEA Games 32. Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng nhiều vận động viên sẽ không được tham dự SEA Games 32 do thiếu kinh phí. Nếu muốn sang Campuchia thi đấu, họ sẽ phải tìm nguồn tài chính từ địa phương hoặc các liên đoàn thể thao.

Tổng cục TDTT: Cắt giảm VĐV dự SEA Games 32 không phải do thiếu kinh phí - 1

 Kinh phí không phải vấn đề với đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Ông Trần Đức Phấn giải thích: "Điều quan trọng nhất vẫn là là soát chuyên môn các vận động viên, họ dự SEA Games 32 để giành thành tích. Sau quá trình rà soát này, số vận động viên không có nhiều thay đổi so với dự kiến ban đầu. Yếu tố chuyên môn quyết định việc vận động viên có tham gia SEA Games hay không. Việc rà soát chuyên môn là điều bình thường của đoàn thể thao Việt Nam".

Theo vị lãnh đạo này, tình hình dịch COVID-19 trong 3 năm qua khiến nhiều giải đấu thể thao phải chuyển sang năm 2023. Thể thao Việt Nam có hàng loạt đấu trường quan trọng phải tham gia như ASIAD, SEA Games, vòng loại Olympic và nhiều đại hội thể thao khác. Nguồn lực nhà nước đáp ứng cho ngành thể thao tham dự xuyên các kì Đại hội nhưng vẫn còn hạn chế nhất định và cần có sự cân đối để đảm bảo tính hiệu quả. 

"Tổng cục Thể dục thể thao phải cân đối các nhiệm vụ để có thể thực hiện một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Trong đó, trọng tâm là SEA Games, ASIAD và vòng loại Olympic. Thực ra, đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 không phải là câu chuyện thiếu kinh phí, chúng ta phải hiểu rõ điều này liên quan đến việc phải cân đối kinh phí và nguồn lực cho các giải đấu trong năm", ông Phấn nói thêm.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 17/5.2023 tại Campuchia. Bóng đá nam là môn thể thao ra quân đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. U22 Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. 

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn