Hóa ra món thạch đen được làm từ loại cây này, có người còn nhầm là cây dại
Nếu không được người dân địa phương giới thiệu, có lẽ bạn cũng nhầm tưởng cây thạch đen là cây dại không có giá trị kinh tế.
Nếu không được người dân địa phương giới thiệu, có lẽ bạn cũng nhầm tưởng cây thạch đen là cây dại không có giá trị kinh tế.
Thạch đen là món ăn đặc sản của người Cao Bằng, thường được sử dụng nhiều vào mùa hè vì có tác dụng giải nhiệt tốt.
Thạch đen được mô tả là thực phẩm siêu bẩn, nguyên liệu làm thạch thường được để trong xe rác, thạch làm xong bị vứt ngay xuống đường cho xe cộ qua lại; chưa kể, trong thạch đen còn có chứa thạch cao - chất làm dẻo bị cấm không được dùng trong sản xuất thực phẩm.
Có rất nhiều những món ăn hấp dẫn khó cưỡng vào mùa hè nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng ta không ngờ tới.