Thực hư việc tưới ruộng rau bằng nhớt thải ở TP.HCM
Gần đây dư luận đang xôn xao trước việc một số ruộng rau muống tại TP.HCM tưới bằng dầu nhớt thải tại TP.HCM.
Gần đây dư luận đang xôn xao trước việc một số ruộng rau muống tại TP.HCM tưới bằng dầu nhớt thải tại TP.HCM.
Để rau có bề ngoài tươi xanh bắt mắt, người dân tại khu vực trồng rau muống nổi tiếng ở vùng ven Sài Gòn đã dùng đến dầu nhớt và vô số thuốc bảo vệ thực vật.
48 công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (Nam Định) đã có nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn.
Việt Nam đang bị xếp vào một trong số những quốc gia sử dụng các loại hoạt chất, thuốc BVTV nhiều nhất trên thế giới.
Với người tiêu dùng, mối lo nhiễm bệnh từ những loại rau không rõ nguồn gốc luôn luôn thường trực.
Rau muống trồng trong môi trường bình thường cần khoảng 20 ngày mới có thể thu hoạch, nhưng chỉ cần phun thêm thuốc kích thích siêu tốc, chỉ cần 2 ngày.
(VTC News)- Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Đà Nẵng vừa phát hiện mẫu đậu côve, rau xà lách trên địa bàn bị nhiễm E.coli.
Các nhà chuyên môn khẳng định vẫn còn các chất khác, gây độc cho sức khỏe người tiêu dùng.
(VTC News) - Rau sạch ở đây có thể là rau không bẩn, không có sâu, không có đất nhưng chưa chắc đã an toàn.
(VTC News) - Đi chợ tìm đỏ mắt cũng không thấy rau sạch. Còn rau bẩn nhiễm độc thì cứ gọi là nhan nhản. Ăn rau này dễ gây ngộ độc, ung thư…