Hà Nội: Di chuyển 2 tấn cá Koi ra khỏi Đầm Đông
Sáng 6/11, rất nhiều công nhân tập trung đưa gần 2 tấn cá Koi cuối cùng ra khỏi Đầm Đông, trả lại cảnh quan cho khu vực quanh Hồ Tây.
Sáng 6/11, rất nhiều công nhân tập trung đưa gần 2 tấn cá Koi cuối cùng ra khỏi Đầm Đông, trả lại cảnh quan cho khu vực quanh Hồ Tây.
Mặc dù công nhân vệ sinh môi trường tích cực vớt, thu dọn, vẫn có rất nhiều cá chết trôi dạt vào bờ hồ Tây, bốc mùi hôi thối.
Để giải quyết tình trạng cá chết ở Hồ Tây, quận Tây Hồ (Hà Nội) và các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp trong đó có việc đánh bắt cá để giảm mật độ trong hồ.
UBND TP Hà Nội chỉ ra 4 nguyên nhân khiến cá các hồ chết là nước thải, thay đổi thời tiết, ý thức người dân kém và việc nuôi thả cá không đúng quy định.
Lượng cá mà người dân Hà Nội sử dụng hàng ngày có nguồn gốc thế nào, có an toàn không khi mà theo một nghiên cứu có đến 80 - 90% ao, hồ trên địa bàn Hà Nội đang hoặc sắp có nguy cơ bị ô nhiễm?
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước, sớm xác định nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây, thông tin để nhân dân biết.
Nhiều du khách tỏ ra thất vọng, hụt hẫng khi đến tham quan cảnh đẹp và thưởng thức các món ăn, thức uống ven Hồ Tây (Hà Nội) vì ở đây mùi hôi thối do cá chết đang xộc lên nồng nặc.
Người phát ngôn Chính phủ cho biết Bộ Công an đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, rà soát nguyên nhân cá chết bất thường ở Hồ Tây.
Hai ngày qua, hàng chục tấn cá chết bất thường ở Hồ Tây (Hà Nội) khiến cả con đường, khu phố ở đây bị mùi hôi thối nồng nặc bao vây, nhiều quán hàng phải tạm đóng cửa, buôn bán thất thu.
Trôi, mè, nhiều nhất là cá rô phi... chết trương bụng, trắng xóa, có con đã thối rữa, nổi lềnh bềnh cùng với rác và bèo tây.