Tiến Minh-Vũ Thị Trang: Tiếng vợ, chồng tình cảm nhất Rio 2016

Thể thaoThứ Sáu, 12/08/2016 16:46:00 +07:00

Tiến Minh đã ngược dòng giành chiến thắng đầu tiên tại Olympic Rio 2016 nhờ sự trợ giúp của một người đặc biệt.

Rạng sáng 12/8 (giờ Việt Nam) Tiến Minh bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng E nội dung đơn nam môn cầu lông của Olympic Rio 2016, gặp tay vợt người Nga, Vladimir Malkov.

Tay vợt số 1 Việt Nam đã có khởi đầu không tốt và liên tục để cho Vladimir Malkov dẫn điểm rồi giành chiến thắng 21/15 trong set thứ nhất. Giữa giờ nghỉ máy quay truyền hình ghi cận cảnh Vũ Thị Trang góp ý cho Tiến Minh, giống như một HLV.

Untitled-5

Vũ Thị Trang cổ vũ, động viên Tiến Minh

Và điều đặc biệt là trong cuộc trao đổi ngắn ngủi giữa hai tay vợt hàng đầu của cầu lông Việt Nam là cách xưng hô thân mật và rất trìu mến: chồng-vợ.

Nhờ sự tư vấn và tiếp lửa của người đồng đội và cũng là bạn gái Vũ Thị Trang mà Nguyễn Tiến Minh đã vượt qua thời khắc khó khăn nhất để rồi ngược dòng chiến thắng ở 2 set còn lại với tỷ số 21/9, 21/13, qua đó thắng chung cuộc 2-1.

Sau trận đấu, báo giới chờ đợi Tiến Minh để phỏng vấn mà không thể gặp. Phải gần 2 tiếng sau, người ta mới thấy Tiến Minh rời nhà thi đấu.

Không phải Tiến Minh chảnh, mà là ngay sau khi đánh bại Vladimir Malkov, anh lại phải chạy sang sân tập để giúp cô bạn gái Vũ Thị Trang tập luyện.

Ở Olympic này, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ thi đấu mà không có HLV. Điều này xuất phát từ quan điểm của bộ môn cầu lông, trực tiếp là cá nhân Tiến Minh. Và thực tế, trong nước hiện tại không có HLV nào đủ tầm chỉ đạo Tiến Minh.

Đó không phải là sự ngạo mạn, mà là sự thực. Với đẳng cấp của một tay vợt từng vươn tới hạng 5 thế giới, từng nhiều lần đơn thương, độc mã đi đấu giải, Tiến Minh tự tin có thể lo được chính mình và người bạn gái. Họ đã dựa vào nhau trong thời gian dài trước đó. Mỗi khi Tiến Minh thi đấu, Trang sẽ là… HLV, và ngược lại.

Có xem những gì Tiến Minh và Vũ Thị Trang dành cho nhau trên sân đấu mới thấy cảm phục hơn cặp trai tài gái sắc của làng cầu lông nước nhà. Tình yêu của họ đã hòa quyện màu cờ, sắc áo... và tình yêu ấy sẽ là sức mạnh giúp họ vượt qua những khó khăn trên sân đấu cũng như trên đường đời sau này.

Tiểu Hàn
Bình luận
vtcnews.vn