Thí sinh Hoa hậu Trái Đất Việt Nam 2023 tạo tranh luận

Hoa hậuThứ Tư, 20/09/2023 18:03:00 +07:00

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang đã nhầm lẫn khi giới thiệu "Ninh Bình là quê hương của nghệ nhân cuối cùng nghề ca trù Hà Thị Cầu".

Tập 3 chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam, tìm đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái Đất 2023 phát sóng tối 19/9. Đây là vòng chọn đội, các thí sinh phô diễn tài năng để về đội của ba huấn luyện viên Khánh Vân, Bùi Quỳnh Hoa hoặc Hà Thu tượng trưng ba nguyên tố nước, lửa và khí.

Trong tập thi Nguyên tố hội tụ, thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (SBD 062) gây bàn tán khi có phần giới thiệu sai kiến thức. Trước khi bước vào phần múa, cô giới thiệu: "Có nhiều lý do tôi lựa chọn ca trù đến Miss Earth Vietnam 2023. Tôi là người con gốc Ninh Bình, quê hương cụ Hà Thị Cầu, nghệ nhân cuối cùng của nghề ca trù. Tôi là người trẻ nên muốn giúp văn hóa, nghệ thuật dân gian được lan toả rộng rãi hơn".

Phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang.

Phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang.

Tuy được công nhận với màn biểu diễn múa trên nền nhạc ca trù, Nguyễn Thị Thu Trang lại có phần giới thiệu sai kiến thức về loại hình nghệ thuật nghệ nhân dân gian, NSƯT Hà Thị Cầu theo đuổi.

NSƯT Hà Thị Cầu sinh năm 1928, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sau khi cha mất, bà chuyển về quê mẹ sống ở xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Sinh ra trong gia đình có ba đời theo nghề hát xẩm, loại hình nghệ thuật bà theo đuổi từ khi lên ba tuổi là hát xẩm, không phải ca trù như lời thí sinh Thu Trang.

Năm 1998, nghệ nhân Hà Thị Cầu nhận bằng khen của Đài Tiếng nói Việt Nam. Bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian và NSƯT, giải thưởng Đào Tấn vì gìn giữ vốn quý nghệ thuật dân tộc.

Hiếu Nguyễn làm host Miss Earth Vietnam 2023.

Hiếu Nguyễn làm host Miss Earth Vietnam 2023.

Miss Earth Vietnam bước vào vòng chương trình truyền hình thực tế. 36 thí sinh lần lượt bước vào các phần thi như bikini, ứng xử, thi tài năng để về đội huấn luyện viên, được đào tạo để chuẩn bị cho đêm bán kết, chung kết.

Host của chương trình là Hiếu Nguyễn. Anh được Trương Ngọc Ánh - Chủ tịch Miss Earth Vietnam - chọn để dẫn dắt thí sinh, chương trình truyền hình thực tế. Về lý do chọn Hiếu Nguyễn, Trương Ngọc Ánh nói nam diễn viên có lối sống thực tế sát với tiêu chí cuộc thi là yêu thiên nhiên và môi trường. Thông điệp ME loves Tree thể hiện xuyên suốt hành trình tìm ra Miss Earth Vietnam 2023.

Ngoài ra, ban tổ chức thấy được tính cách điềm đạm trong cách nói chuyện, cộng với sự nhiệt huyết nên tin tưởng Hiếu Nguyễn dẫn dắt, làm host chương trình truyền hình thực tế.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
vtcnews.vn