Thêm một ngày tang thương, Brazil vượt Italy về số người chết vì COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 06/06/2020 06:31:57 +07:00
(VTC News) -

Với 34.954 người chết, Brazil trở thành quốc gia có số người thiệt mạng vì dịch COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới.

Brazil hôm 4/6 ghi nhận số thêm 1.349 người chết vì dịch COVID-19. Đây cũng là số người chết vì dịch cao nhất quốc gia Mỹ Latinh này ghi nhận trong 1 ngày kể từ khi thống kê dịch. 

Với 34.954 người chết vì virus SARS-CoV-2 tính tới hiện tại, Brazil vượt Italy trở thành quốc gia có số người thiệt mạng vì dịch COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới, sau Ạnh và Mỹ. 

Thêm một ngày tang thương, Brazil vượt Italy về số người chết vì COVID-19 - 1

Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới. (Ảnh: Reuters)

Quốc gia Mỹ Latinh hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với 643.363 ca bệnh. 

Các chuyên gia cho rằng, số ca mắc COVID-19 ở Brazil có thể cao gấp 15 lần so với số liệu thống kê, vì các xét nghiệm của quốc gia Mỹ Latinh còn rất hạn chế.

Nghiên cứu của Đại học Washington đưa ra cảnh báo về số ca bệnh thiệt mạng vì dịch tại nước này có thể tăng gấp 5 lần, lên mức 125.000 vào đầu tháng 8.

"Brazil phải tuân theo các hướng dẫn như ở Vũ Hán, cũng như Italy, Tây Ban Nha và New York bằng cách thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và giảm lây nhiễm", Tiến sĩ Christopher Murray, Giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington cho hay.

Mô hình nghiên cứu của IHME cho thấy, nếu không thực hiện các biện pháp tích cực, số người chết hàng ngày vì dịch COVID-19 ở Brazil sẽ tiếp tục tăng vào giữa tháng 7, dẫn tới tình trạng thiếu hụt giường bệnh nghiêm trọng.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra ở nhiều thành phố ở Brazil nhằm phản đối các biện pháp đối phó với dịch bệnh của chính phủ. 

Tuy nhiên, Tổng thống Bolsonaro gọi các cuộc biểu tình này là khủng bố, đồng thời kêu gọi lực lượng cảnh sát hành động nhanh chóng để phòng ngừa khả năng các hoạt động biểu tình vượt quá giới hạn luật pháp cho phép.

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn