Thanh niên bị tạm giam nhập viện trong tình trạng nguy kịch, người nhà gây náo loạn bệnh viện

Pháp luậtThứ Sáu, 05/07/2019 16:31:00 +07:00

Hàng chục người thân của bệnh nhân Hiền vây bệnh viện yêu cầu được vào thăm nhưng lực lượng công an kịp thời ngăn chặn, lập lại trật tự.

Trưa nay (5/7), người thân của bị can, bệnh nhân Trần Văn Hiền (17 tuổi, trú tổ 43, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp tục kéo đến Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu được vào thăm bệnh nhân.

Anh-nguoi-nha-vay-bv

 Người nhà bệnh nhân Hiền tập trung tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc gây mất an ninh trật tự.

Đây là khu vực cách ly nên yêu cầu này của người nhà không được bệnh viện chấp thuận khiến gia đình bệnh nhân phản đối, gây cảnh náo loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.

Sau đó, bệnh viện cho bà Nguyễn Thị Thu Thảo (mẹ của Hiền) được vào thăm.

Trước đó, từ 1h20 - 2h30 ngày 5/7, bệnh viện thông báo cho người nhà về bệnh trạng diễn biến phức tạp của Hiền do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng thiệt mạng cao.

Người nhà thấy vết bầm trên ngực Hiền (do việc ép tim - PV) nên cho rằng Hiền bị đánh nên đưa thông tin lên facebook nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và hàng chục bạn bè của Hiền kéo đến bệnh viện.

Công an TP Đà Nẵng và các bác sĩ phải giải thích cho gia đình Hiền, yêu cầu không gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng quá trình điều trị nên mọi người giải tán.

Anh-bi-can-nhap-vien

Trần Văn Hiền tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiền có hành vi “Cố ý gây thương tích”, bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu phát lệnh truy nã.

Chiều 25/3/2019, Hiền bị lực lượng công an bắt khi đang trốn tại một căn hộ chung cư ở phường Hòa Hiệp Nam.

Sau đó Hiền bị truy tố, được đưa đến Trại tạm giam Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) trong thời gian chờ TAND quận Liên Chiểu xét xử.

18h ngày 3/7, Hiền bị đau, được lực lượng công an chuyển đến Bệnh viện Liên Chiểu, sau đó chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn