Thảm kịch sập cầu đường bộ tại Italia: Tài xế xe tải kể giây phút thoát chết đứng tim

Thế giớiThứ Tư, 15/08/2018 19:00:00 +07:00

Điều kỳ diệu xảy ra trong khoảnh khắc và cứu sống người tài xế xe tải trong thảm họa sập cầu đường cao tốc tại Genoa, Italia ngày 14/8 khiến ít nhất 37 người thiệt mạng.

Theo 9news, tài xế xe tải Antonio Rubino kịp nhấn phanh khi chỉ còn cách đoạn cầu gãy 3 m, ngay trước “vực sâu” 50 m bên dưới. Phía trước ông là hàng loạt phương tiện đã không may lao xuống từ cầu Morandi, Italia khi đoạn cầu này bị sập.

sap-cau-2-ap

 Tài xế xe tải may mắn thoát chết khi kịp phanh ngay trước đoạn cầu sập. (Ảnh: AP)

Ông Rubino là một trong số những người may mắn thoát nạn trong gang tấc khi đoạn cầu dài 200 m sụp đổ trong một cơn bão lớn. “Tôi là chiếc xe cuối cùng phía sau những người đã chết” – ông nói.

“Trước mặt tôi, đoạn đường nhựa sụp đổ hoàn toàn. Tôi còn sống được là một phép màu. May mắn thay là tôi không bị đẩy lên từ phía sau nếu không có lẽ tôi cũng đã rơi xuống như những người khác.” – tài xế xe tải kể.

“Tôi chỉ còn cách mép vực 3 hay 4 m gì đó. Mọi người hoàn toàn hoảng loạn. Họ nhảy ra khỏi xe và chạy trốn.”

Ít nhất 30 xe ô tô và 3 xe vận tải hạng nặng có mặt trên đoạn cầu bị sập. Hình ảnh chiếc xe tải màu xanh của ông Rubino trơ trọi trên mép gãy của cầu được chia sẻ khắp nơi như một câu chuyện thần kỳ.

Giám đốc siêu thị nơi ông làm việc cho biết tài xế xe tải đã rất sốc. “Đó là đoạn đường các xe tải của chúng tôi sử dụng hàng ngày. Mật độ giao thông lớn và bạn không thể lái quá nhanh. Có lẽ vì vậy tài xế đã có thời gian dừng lại.”

Một nhân chứng khác kể âm thanh cầu sập nghe như “tiếng sấm”. Cũng có nhân chứng cho rằng đã nhìn thấy sét đánh trước khi cầu bị sập.

Hơn 300 nhân viên cứu hộ và chó nghiệp vụ đang làm việc tại hiện trường để tìm kiếm và giải cứu những người sống sót. Theo ANSA, ít nhất 4 người đã được kéo ra từ các phương tiện bên dưới cây cầu.

sap-cau-1-ap

Ít nhất 37 người thiệt mạng trong sự cố sập cầu cao tốc Italia. (Ảnh: AP)

sap-cau-3-ap 4

Thị trưởng Genoa Marco Bucci cho biết sự cố không hoàn toàn là "không thể dự đoán trước". (Ảnh: AP)

sap-cau-4-ap 4

Chó nghiệp vụ cùng nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát. (Ảnh: AP)

sap-cau-5-ap 6

Nhiều phương tiện bị bẹp nát sau khi rơi từ độ cao khoảng 50 m. (Ảnh: AP)

sap-cau-6-ap 6

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte (trái) đến thăm thành phố và gọi thảm họa sập cầu là một vết thương lớn  (Ảnh: AP) 

Video: Toàn cảnh sập cầu cao tốc ở Italia khiến ít nhất 37 người chết

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn