Tàu tham gia lễ hội lật chìm ở Bạc Liêu: Người nhà thiếu nữ mất tích nói gì?

Thời sựThứ Sáu, 07/04/2017 12:49:00 +07:00

Nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở lễ hội Nghinh Ông là một thiếu nữ ngoan hiền, được mọi người yêu quý.

Sáng 7/4, ông Nguyễn Văn Gương (69 tuổi, ông ngoại của em Lưu thị Mỹ Duyên, 19 tuổi) cho biết, người thân đang tích cực phối hợp với ngành chức năng tìm kiếm cháu Duyên, cô gái mất tích trong vụ chìm tàu ở Bạc Liêu. Ông Gương cũng cho rằng cháu ngoại đã chết trong vụ chìm tàu cá sáng 6/4.

"Sau khi nhận được tin cháu bị nạn trên tàu trong lúc ra khơi diễu hành tại Lễ hội Nghinh Ông (Đông Hải, Bạc Liêu), gia đình lập tức dùng 3 chiếc vỏ lãi (có treo cờ trắng - PV) và trên 10 người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm cháu Duyên", ông Gương cho biết thêm.

40

 Chân dung thiếu nữ bị mất tích Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào, Đông Hải).

Duyên là một trong 39 nạn nhân bị nạn trong vụ chìm tàu đánh cá vào sáng 6/4.

Theo ông Gương, hiện tại vẫn chưa tìm được tung tích của em Duyên, mọi người trong gia đình đều không còn hy vọng và cho rằng Duyên đã chết, chỉ mong sao sớm tìm được cháu.

Đến 9h ngày 7/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải).

Liên quan đến việc em Duyên bị mất tích, chị Trương Thị Quyền (dì ruột của nạn nhân) cho biết, khi đi cháu Duyên mặc áo thun màu xám, quần Jean, áo khoác màu xanh, đội mũ bảo hiểm.

Trước khi găp nạn, cháu Duyên đang phụ bán quán cà phê ở chợ Gành Hào, hiện cháu và anh trai tên Lưu Toàn Thắng (21 tuổi) đi ghe cào, đang ở cùng với ông bà ngoại đã già với cùng một vài người thân nữa.

41

 Cho rằng cháu mình đã chết trong vụ chìm tàu sáng 6/4, ông Trương Văn Gương đã làm mâm cơm cúng, cầu cho mau chóng tìm gặp được thi thể cháu gái. (Ảnh: Gia Minh)

“Mọi năm, cháu đi trên chiếc tàu lớn, an toàn lắm, nhưng năm nay không hiểu vì sao những đứa bạn rủ đi cùng trên một chiếc tàu nhỏ không an toàn thì nó đi ngay”, chị Quyên nói như nghẹn lời.

Là người có kinh nghiệm nhiều năm đi tàu và hiện là Chủ tịch Hội cựu chiến binh của thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), ông Đặng Văn Dài chia sẻ, vào thời điểm trước khi ghe chìm thì có 3 chiếc tàu đang chạy song song với nhau.

Cho nên, khi chiếc tàu bị nạn thụt lùi lại phía sau thì lực nước cuốn hút từ hai tàu kia là rất mạnh. Lúc này, nước sẽ lướt theo thân tàu, làm cho tàu bị mất thăng bằng, những người trên tàu chao đảo dẫn đến tàu bị chìm.

42

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm chiếc tàu bị chìm.

“Hơn nữa, chiếc tàu bị nạn được lắp keo (chất liệu chống nước, hay còn gọi là Composite - PV) nên thân tàu quá nhẹ, khi bị nghiêng là lật úp ngay”, ông Dài nói.

Trước đó, khoảng 10h ngày 6/4, sau khi lễ hội Nghinh Ông diễn ra, chiếc tàu mang biển số BL-93322 do bà Nguyễn Thị Lời (ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) làm chủ, và Doãn Thanh Nam (SN 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) làm tài công điều kiển chở theo 39 người cùng tháp tùng với Ban tổ chức lễ hội Nghinh Ông ra khơi diễu hành.

Khi cách cửa biển Gành Hào khoảng 2km (thuộc ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) thì gặp sóng to đánh chìm tàu.

43

Người thân của em Duyên cũng tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. 

Sau khi xảy ra chìm tàu, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.

Thông tin từ các bệnh viện có nạn nhân đang cấp cứu trong vụ chìm tàu, hiện sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định, có thể tiếp xúc tốt.

Ngay trong ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu và cơ quan chức năng chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.

Đồng thời, cũng trong sáng 7/4, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm chiếc tàu bị chìm và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Video: Tàu tham gia lễ hội lật chìm ở biển Gành Hào - Bạc Liêu

(Nguồn: baogiaothong.vn)
Bình luận
vtcnews.vn