Tai nạn đầu tiên của chiến đấu cơ Mỹ F-35 tại South Carolina

Thế giớiThứ Bảy, 29/09/2018 07:45:00 +07:00

Một báy bay F-35B Mỹ rơi ở South Carolina, khoảng 8 km từ căn cứ Beaufort của lực lượng lính thủy đánh bộ.

Theo RT, phi công thoát ra ngoài an toàn sau vụ tai nạn và đây là vụ tai nạn đầu tiên của chiếc máy bay thế hệ thứ 5 có giá trị 115 triệu USD.

may-bay-my-1

 Hình ảnh đăng tải trên Twitter được cho là hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sam Richardson)

Văn phòng cảnh sát hạt Beaufort cho biết sự cố xảy ra lúc khoảng 11h45 ngày 28/9 giờ địa phương, tại khu vực Grays Hill. Phi công thoát ra an toàn và đang được đánh giá tình trạng chấn thương. Không có dân thường nào bị thương.

Beaufort là căn cứ của 5 phi đội F/A-18 Hornets và 1 phi đội F-35B Squadron. Vị trí xảy ra tai nạn được xác định là mũi phía Bắc của quần đảo, nơi đặt căn cứ Beaufort.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ một ngày sau khi một chiếc máy bay cùng loại thuộc thế hệ thứ năm thực hiện nhiệm vụ tác chiến đầu tiên. Lầu Năm Góc xác nhận một máy bay F-35B thành công thực hiện nhiệm vụ tại Afghanistan ngày 27/9.

Được Lockheed Martin thiết kế, F-35 là chiến đấu cơ đa dụng tàng hình dễ dàng thích nghi với các nhu cầu của không quân, hải quân và lực lượng lính thủy đánh bộ. Trong thực tế, theo RT, máy bay này từng gặp một số rắc rối kỹ thuật, vượt quá ngân sách và chậm tiến độ. Chi phí trọn đời của chương trình F-35 được đặt ở mức trên 1,5 nghìn tỷ USD.

Video: Cận cảnh máy bay tiếp xăng trên bầu trời

 

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn