Sợ vận đen phong thủy, ngân hàng ở Hong Kong dựng hình tháp pháo trên nóc chống kiến trúc dị

Thế giớiChủ Nhật, 10/12/2017 11:24:00 +07:00

Tòa nhà ngân hàng HSBC ở Hong Kong xây dựng có bộ phận như tháp pháo trên nóc vì sợ lỗi phong thủy từ tháp 72 tầng bên cạnh.

Nếu có dịp đi ngang qua ngân hàng HSBC ở Hong Kong, bạn sẽ thấy cấu trúc tòa nhà này rất lạ, đó là sự xuất hiện của mô hình 2 khẩu pháo lắp trên nóc. Người ta truyền tai nhau rằng mô hình 2 khẩu pháo này được xây dựng để ngăn vận đen tỏa ra từ tòa nhà 72 tầng bên cạnh.

hongkongdragonholes1-3-1612308 4

Tòa nhà ngân hàng HSBC phải xây mô hình 2 khẩu pháo trên nóc để ngăn sát khí.

Thông thường theo truyền thống ở Hong Kong, các tòa nhà khi xây dựng đều có một lỗ hổng lớn ở giữa. Người dân địa phương gọi đây là cổng rồng và quan niệm là nơi để loài rồng xuyên qua khi bay từ trên đỉnh núi xuống dưới nước và quay lại vào buổi tối.

Vì vậy, nếu công trình nào không xây dựng theo nguyên tắc sẽ bị coi là chặn mất đường của rồng, kéo theo vận hạn và tháp Ngân hàng Trung Quốc là một ví dụ.

thap ngan hang 6

 Tòa nhà không có cổng rồng khiến trụ sở HSBC Hong Kong phải xây mô hình tháp pháo trên nóc.

Tòa tháp này từng bị chỉ trích nặng nề vì đi ngược lại truyền thống khi không xây dựng cổng rồng và được cho là nguyên nhân khiến các tòa nhà bên cạnh làm ăn thất bát.

Chủ sở hữu của Lippo Centre, tòa nhà bị một mũi nhọn của tòa tháp 72 tầng chĩa vào bị phá sản và phải bán tòa nhà này đi để trả nợ. Do đó, trụ sở HSBC Hong Kong phải dựng mô hình 2 tháp pháo trên đỉnh để xóa nỗi lo bị vận đen đeo bám.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn