Sau ca sĩ Lý Hải, tới lượt MC Trấn Thành bị hack kênh YouTube

Sao ViệtThứ Sáu, 27/11/2020 12:54:00 +07:00
(VTC News) -

Sau ca sĩ Lý Hải, tới lượt MC Trấn Thành thông báo bị hack mất kênh YouTube với hàng triệu lượt theo dõi.

Sau ca sĩ Lý Hải, Hồ Quang Hiếu, Lynk Lee thì đến MC Trấn Thành là nghệ sĩ tiếp theo bị hacker “chiếm kênh” YouTube. Sự việc trên khiến nhiều nghệ sĩ hoang mang và lo lắng.

Sau ca sĩ Lý Hải, tới lượt MC Trấn Thành bị hack kênh YouTube  - 1

MC Trấn Thành chi sẻ dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân việc kênh YouTube bị hack vào sáng 27/11.

Sáng 27/11, MC Trấn Thành tiếp tục thông báo dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân khi bị hack kênh YouTube để livestream tiền ảo. Theo nam MC, đây là lần thứ hai kênh YouTube của anh bị hack.

“Buồn quá! Tụi hackers làm được làm hoài ta ơi! Đã nhắn Youtube giải quyết rồi! Cả nhà yên tâm! Ta hận!!!”, MC Trấn Thành viết trên Facebook.

Trước đó, sáng 26/11, kênh YouTube chính thức của MC Trấn Thành bất ngờ xuất hiện video livestream trực tuyến với tiêu đề tặng 100.000.000 XRP (XRP là một đồng tiền dạng tiền mã hóa, tương tự Bitcoin). Livestream này có lúc nhận được hơn 100.000 người theo dõi và bình luận.

Kênh YouTube Trấn Thành Town được MC Trấn Thành thành lập tháng 8/2014 và hiện đang có hơn 4,5 triệu đăng ký với tổng số view lên tới 906.118.429.

Ngày 27/11, xác nhận với PV VTC News, chị Minh Hà (vợ của ca sĩ Lý Hải) cho biết: “Kênh YouTube của chồng tôi không chỉ bị hack, mà hacker còn trực tiếp gửi tin nhắn kèm theo lời đe doạ nếu không chuyển tiền vào tài khoản cho họ thì kênh YouTube còn lại sẽ bị hack. Sự việc trên khiến vợ chồng chúng tôi vô cùng hoang mang”.

Sau ca sĩ Lý Hải, tới lượt MC Trấn Thành bị hack kênh YouTube  - 2

Kênh YouTube của ca sĩ Lý Hải bị hacker livestream bán tiền ảo.

Theo chị Hà, ca sĩ Lý Hải có 2 kênh YouTube là Ly Hai Production với hơn 1 triệu lượt đăng ký và Lý Hải Minh Hà. Kênh YouTube này thuộc quản lý của MeTub (Đây là mạng lưới đa kênh chuyên hỗ trợ các kênh YouTube, chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung, giúp đỡ cho chủ kênh các vấn đề liên quan đến bản quyền, kiếm tiền và gia tăng lượt xem).

“Lúc vợ chồng tôi cùng anh em trong đoàn đang đi phát quà cứu trợ miền Trung thì bất ngờ nhận thông báo có người chiếm tài khoản kênh YouTube, một lúc sau thì kênh bị mất hoàn toàn. Sau gần 48 tiếng mới lấy lại kênh.

Theo cá nhân tôi biết có thể hacker đánh vào một lỗ hổng nào đó của Công ty YouTube chứ không phải đánh vào bảo mật cá nhân, lúc đó chúng tôi rất lo lắng khi còn vài ngày nữa là ra mắt sản phẩm âm nhạc. Vì nếu không có kênh YouTube thì việc ra sản phẩm âm nhạc sẽ rất khó khăn. Thời gian tới vợ chồng tôi sẽ báo với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc”, chị Hà cho biết thêm.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn