Sắp có cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn ngắm băng tuyết

Thời sựChủ Nhật, 11/12/2016 12:07:00 +07:00

Tuyến cáp treo công suất 2.000 người/giờ, dài 5,7 km từ xã Bằng Khánh đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Ngày 10/12, dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn với tổng vốn hơn 9.000 tỷ đồng đã được khởi công tại tỉnh Lạng Sơn.

IMG_2071

 Lễ khởi công dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn.

Dự án này có công trình đầu tiên là tuyến cáp treo kéo dài từ xã Bằng Khánh (Lộc Bình, Lạng Sơn) đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn, công trình đầu tiên là tuyến cáp treo công suất 2.000 người/giờ, tương đương 1,6 triệu người/năm, dài 5,7 km.

Theo chủ đầu tư, dự án được triển khai trong giai đoạn 2017 - 2020, thời gian hoạt động 50 năm. Dự kiến công tuyến cáp treo sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2018.

Ông Nguyễn Việt Phương, Chủ tịch New Era Group kiểm Giám đốc công ty cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn cho biết: “Phá đi những thứ sẵn có để xây mới thì dễ, nhưng làm thế nào khơi dậy và bảo tồn được gần như nguyên vẹn những kiệt tác của thiên nhiên, con người từ xa xưa mới là một bài toán khó. Tôi hy vọng dự án sẽ đưa ra được lời giải thuyết phục nhất cho bài toán ấy.

thethaovietnam

Mẫu Sơn trong tuyết. Ảnh: baothethaovietnam

Mẫu Sơn từ lâu đã được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng, và phương châm của chúng tôi là đánh thức chứ không phải đánh mất những công trình cổ kính, nhân giống chứ không khai thác những loài hoa và thảo dược quý của núi rừng phương Bắc”.

Mẫu Sơn có độ cao trên 1.500m, khí hậu quanh năm mát mẻ trong lành, là địa điểm lý tưởng để du khách đón tuyết rơi vào mùa đông. Khu vực này trở thành nơi nghỉ dưỡng từ thời Pháp thuộc, vẫn giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên.

Video: Tuyết rơi dày gây ùn tắc quốc lộ 4D

 

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn