Sân khấu cháy vé khi Hoài Linh trở lại

Sao ViệtThứ Bảy, 08/01/2022 09:34:09 +07:00

Vở “Lạc giữa biển người” cháy vé tối 7/1 vì có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh, đây là lần đầu tiên anh trở lại sân khấu sau thời gian ngừng diễn.

Tại phim trường truyền thông Khang, nhiều khán giả và các nghệ sỹ đồng nghiệp đã tới bắt tay, chúc nghệ sỹ đã “tai qua nạn khỏi” và mong tiếp tục được xem những vai diễn xuất thần của Hoài Linh trên sân khấu.

Do dịch bệnh và đây là đêm diễn tham dự Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 2021 (khu vực phía Nam) nên BTC chỉ giới hạn số người vào xem. Và nhiều người đã đứng ở ngoài gọi to tên Hoài Linh.

Sân khấu cháy vé khi Hoài Linh trở lại - 1

Khán giả- đồng nghiệp chụp hình chung với Hoài Linh. (Ảnh BTC)

Trong vở diễn “Lạc giữa biển người”, Hoài Linh chỉ vào một vai phụ là ông Tài, chủ phòng trọ tại một xóm lao động nghèo ven thành phố.

Trong đó, vai chính là Năm ve chai (Việt Hương thủ vai) nhận nuôi một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi và hết lòng chăm lo cho em bé. Rồi một ngày có một chàng trai tên Phi (Khương Ngọc thủ vai) đến trọ và mọi người trong xóm phát hiện Phi là người mới ra tù. Từ đó, những vụ mất đồ trong xóm, người ta lại nghĩ rằng chính Phi là thủ phạm. Mặc cảm trước những ánh mắt nghi kỵ của mọi người, Phi phải làm gì? Quay lại con đường cũ hay cố gắng vượt qua để trở lại làm người lương thiện?

Sân khấu cháy vé khi Hoài Linh trở lại - 2

Hình ảnh xóm nghèo trong vở "Lạc giữa biển người". (Ảnh BTC)

Tuy có những mâu thuẫn, những xung đột trong cuộc sống nhưng kết thúc vở diễn, những người trong xóm trọ vẫn hết lòng thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. 2 vai diễn chính là bà Năm (Việt Hương thủ vai) và Phi (Khương Ngọc thủ vai) đã tạo được nhiều tình huống gay cấn giữa bi và hài, lấy đi nhiều nước mắt khán giả. Còn với Hoài Linh, tuy chỉ là vai phụ nhưng phong cách diễn xuất của anh vẫn mang đậm dấu ấn riêng với sự tinh tế, duyên dáng.

NSND- đạo diễn Trần Ngọc Giàu (người tham gia cố vấn nghệ thuật cho vở "Lạc giữa biển người") cho rằng đây là một vở diễn hay, giàu cảm xúc. Việc mời NSƯT Hoài Linh tham gia vở diễn, NSND Trần Ngọc Giàu cho rằng vai ông Tài là vai khá nặng ký nên phải có những diễn viên kỳ cựu như Hoài Linh mới có thể đảm nhận được. Và khi được mời, Hoài Linh đã nhận lời ngay. Điều đó cho thấy Hoài Linh rất chuyên nghiệp, sẵn sàng gạt qua những mặc cảm để sống với vai diễn, sống với sân khấu.

Được biết sau khi tham dự Liên hoan Sân khấu toàn quốc, Hội sân khấu TPHCM đang dự tính sẽ đưa vở "Lạc giữa biển người" vào danh sách những vở diễn dành cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp