Theo đó, trong đợt triển khai đảm bảo vệ sinh an toàn cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã đột xuất đến cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột Ngọc Thành.
Cơ sở này do ông Nguyễn Ngọc Thành (số 31 đường Bế Văn Đàn, TP.Pleiku, Gia Lai) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 28kg cà phê bột thành phẩm đã đóng bao bì, nhãn mác. Ngoài ra, tại cơ sở còn 129kg cà phê nguyên hạt đã được phối trộn với đậu nành và một số phụ gia thực phẩm.
Trong mỗi gói đã thành phẩm, tỷ lệ cà phê chỉ chiếm 10%, còn lại 90% là hạt đậu nành và các loại phụ gia, hóa chất khác.
Bên cạnh đó, chủ cơ sở cũng đã sử dụng 1 loại hóa chất mua với giá 800 nghìn, không rõ nguồn gốc xuất xứ để trộn thêm vào nhằm tạo ra hương vị cà phê đậm đà.
Được biết, cơ sở sản xuất cà phê bột Ngọc Thành chỉ rộng chưa đầy 20m2, sản xuất trong khuôn viên hộ gia đình. Nhưng có ngày cao điểm, cơ sở này cho ra lò đến 20kg cà phê.
Ông Nguyễn Văn Đang (Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai, Tổ trưởng đoàn liên ngành) cho biết, lúc kiểm tra, đoàn đã nhận thấy việc chế biến cà phê của cơ sở Ngọc Thành không đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, cơ sở này cũng không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cà phê và các thủ tục, giấy tờ khác.
Vì vậy, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tiêu hủy toàn bộ số cà phê nói trên.
Ông Đang cũng cho biết đã đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở chế biến cà phê bột Ngọc Thành cho đến khi hoàn thành các thủ tục đảm bảo điều kiện hoạt động.
Video: Rùng mình thâm nhập cơ sở bóng bì bẩn ở Hưng Yên
Bình luận