Rapper Mỹ 'thách thức' ông Trump, tuyên bố tranh cử Tổng thống

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/07/2020 16:16:58 +07:00
(VTC News) -

Rapper Kanye West đánh tiếng về việc không còn ủng hộ Tổng thống Trump và tuyên bố tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống để giành chiến thắng.

"Tôi sẽ bỏ chiếc mũ đó xuống", West nói trong cuộc phỏng vấn với Forbes phát sóng hôm 8/7, đề cập tới chiếc mũ bóng chày có khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Tổng thống Trump. 

"Giống như bất cứ điều gì tôi đã từng làm trong đời, tôi làm điều này (tham gia tranh cử tổng thống) để giành chiến thắng", nam rapper nổi tiếng người Mỹ nói thêm. 

West phủ nhận thông tin nói rằng mục tiêu của anh là chia rẽ cử tri da màu và làm tổn hại tới cơ hội của ứng viên đảng Dân chủ Biden.

Rapper Mỹ 'thách thức' ông Trump, tuyên bố tranh cử Tổng thống - 1

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Trump. (Ảnh: Reuters)

"Là một hình thức phân biệt chủng tộc và đề cao chủ nghĩa da trắng khi đề nghị tất cả người da màu ủng hộ đảng Dân chủ", anh nói. 

Trước đó, hôm 4/7, West từng tiết lộ về kế hoạch tranh cử của mình. 

"Giờ đây chúng ta phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai. Tôi sẽ ra tranh cử Tổng thống!", anh viết trên Twitter cá nhân. 

Tuyên bố này sau đó nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Khi được hỏi về tuyên bố tranh cử của ngôi sao nhạc rap nước Mỹ, Tổng thống Trump nói rằng đó là một điều thú vị. 

"Nếu anh ta làm điều đó, anh ta sẽ phải xem đây là một cuộc tập dượt cho những gì sẽ xảy ra trong 4 năm tới”, ông Trump nói nhưng lưu ý rằng, có thể đã quá muộn để Kanye West đăng ký tranh cử ở một số bang và anh ta thiếu các điều kiện để tranh cử Tổng thống.

Trong quá khứ, Kanye West được biết đến là người ủng hộ Tổng thống Trump nhiều năm qua. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn