Ông Trump 'sẵn sàng tranh cử' sau lùm xùm Mỹ rút quân khỏi Afghanistan

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/09/2021 08:48:30 +07:00
(VTC News) -

Các đồng minh thân cận của ông Donald Trump nói ông đã sẵn sàng cho một cuộc "đấu lại" với Tổng thống Joe Biden năm 2024, sau khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Joe Biden đã giảm sau cuộc sơ tán vội vã của đại sứ quán Mỹ và hàng chục nghìn người tị nạn khỏi Kabul, Afghanistan. Các đồng minh thân cận của ông Donald Trump nói ông đã sẵn sàng cho một cuộc "đấu lại" với ông Joe Biden trên đường đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Trump 'sẵn sàng tranh cử' sau lùm xùm Mỹ rút quân khỏi Afghanistan - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: ABC News)

Việc sơ tán vội vã của Mỹ ở Kabul - sau khi Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan mà không gặp mấy khó khăn - đã dẫn đến kết quả hơn 200 người thiệt mạng, bao gồm 13 binh sĩ Mỹ. Cựu phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump, Jason Miller, nói với trang tin Cheddar rằng việc ông ứng cử là điều gần như chắc chắn.

Miller nói: “Tôi dự đoán là ở đâu đó từ 99 đến 100%. Tôi nghĩ ông ấy chắc chắn sẽ tranh cử vào năm 2024. Tôi đã trò chuyện vui vẻ với ông ấy tối qua. Tôi sẽ đi gặp ông ấy trong vài ngày nữa ở đây".

Nghị sĩ Jim Jordan từ Ohio cũng khẳng định ông Trump sẽ tái tranh cử: "Tôi biết vậy”. Ông nói thêm cựu Tổng thống dự định thông báo sau “tất cả những điều điên rồ ở Afghanistan”.

Theo Jordan, ông Trump không vội vàng thông báo tái tranh cử vì “ông ấy có những người ủng hộ trung thành và một quy luật trong chính trị là thời gian bạn làm ứng viên nên càng ngắn càng tốt”.

Trong khi đó, Trump gần đây tiết lộ một số video theo phong cách chiến dịch tranh cử, chỉ trích người kế nhiệm Joe Biden và Phó Tổng thống Harris về việc xử lý khủng hoảng Afghanistan. Một cựu quan chức từ chính quyền Trump cho rằng vấn đề Afghanistan có thể không thúc đẩy quyết sẽ góp phần thuyết phục người Mỹ đưa ra lựa chọn. 

Phương Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn