Ông Putin lái xe thị sát cầu Crimea

Thời sự quốc tếThứ Ba, 06/12/2022 07:03:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Vladimir Putin hôm 5/12 lái chiếc Mercedes qua cầu Crimea nối miền Nam nước Nga với bán đảo Crimea.

"Chúng tôi đang lái xe bên phải cầu. Phần bên trái của cây cầu, theo tôi hiểu, đang trong tình trạng hoạt động tốt, tuy nhiên cần được hoàn thiện. Đã có một số hư hại, chúng ta cần khắc phục", Tổng thống Vladimir Putin cho biết khi lái xe qua cầu.

Ông Putin cũng đi bộ dọc theo cây cầu để kiểm tra những phần còn hư hại. Tham gia thị sát cầu Crimea cùng ông Putin còn có Phó Thủ tướng Marat Khusnullin.

Video:Ông Putin lái xe Mercedes qua cầu Crimea

Cây cầu đường bộ và đường sắt dài 19 km nối miền Nam nước Nga với bán đảo Crimea đã bị đánh bom ngày 8/10. Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết vụ tấn công do tình báo quân đội Ukraine thực hiện.

Tuy nhiên, Kiev chưa bao giờ nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Vụ nổ đã phá hủy một đoạn cầu đường bộ, khiến giao thông qua eo biển Kerch tạm thời bị gián đoạn. Vụ tấn công cũng phá huỷ tàu chở nhiên liệu đang di chuyển tới bán đảo Crimea.

Moskva tuyên bố cuộc tấn công vào cầu Crimea chỉ là nỗ lực mới nhất của Ukraine nhằm gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự của Nga. Sau sự việc, Nga đẩy mạnh chiến dịch ném bom chống lại Ukraine, nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng và các mục tiêu quân sự của nước này.

Cầu Crimea được khánh thành vào năm 2018, là cây cầu dài nhất châu Âu. Công ty của Arkady Rotenberg đã xây dựng công trình này. 

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn