Ông Biden vấp ngã tại lễ tốt nghiệp lực lượng không quân Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/06/2023 06:48:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Joe Biden bị ngã trên sân khấu tại lễ tốt nghiệp Học viện Không quân Mỹ ở Colorado hôm 1/6.

Sau khi đọc diễn văn khai mạc và bắt tay các sinh viên tốt nghiệp tại lễ tốt nghiệp Học viện Không quân Mỹ ở Colorado hôm 1/6, Tổng thống Joe Biden ngã xuống đất. Sau đó, ông được nhân viên Mật vụ Mỹ và một sĩ quan Lực lượng Không quân Mỹ đỡ dậy.

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt cho biết Tổng thống Joe Biden "ổn" và giải thích rằng ông đã vấp phải một "bao cát trên sân khấu khi đang bắt tay". 

Viideo Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp ngã.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cũng nói với các phóng viên rằng: “Ông ấy hoàn toàn ổn".

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho phi công tại Học viện Không quân Mỹ, ông Biden cảnh báo các sinh viên tốt nghiệp rằng họ sẽ tham gia phục vụ trong một thế giới ngày càng bất ổn, viện dẫn những thách thức từ Nga và Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên ông Biden vấp ngã. Tổng thống Biden từng trượt chân và ngã khi đi trên thang máy bay để lên chiếc Không lực Một tại sân bay ở thủ đô Warsaw, Ba Lan hồi tháng 2.

Ông Biden, 80 tuổi, là người lớn tuổi nhất đảm nhận vị trí Tổng thống Mỹ. Ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Đối thủ hàng đầu của ông trong đảng Cộng hòa - Donald Trump, cũng sẽ bước sang tuổi 77 vào tháng này.

Hồi tháng 2, ông Biden hoàn tất kiểm tra y tế cho tái tranh cử. Đây là cuộc kiểm tra chuyên sâu thứ hai của ông kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2021. Lần khám sức khỏe và nội soi gần nhất của ông Biden là vào tháng 11/2021. Kết luận của bác sĩ thời điểm đó cho thấy ông "khỏe mạnh".

Kông Anh(Nguồn: ABC News)
Bình luận
vtcnews.vn