Nữ yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' trở thành tỷ phú thế nào?

Sao thế giớiThứ Tư, 16/09/2020 07:33:35 +07:00
(VTC News) -

Trương Thanh - người đảm nhận vai Vạn Thánh công chúa trong phim "Tây du ký " bản 1986 giờ là tỷ phú và được mệnh danh bà trùm truyền thông.

Tây Thi hiện đại

Vạn Thánh công chúa là một trong những nhân vật nữ xinh đẹp nhất của phim Tây du ký. Cô là con gái của Vạn Thánh Long vương. Tuy thành thân với Tiểu Bạch Long nhưng Vạn Thánh công chúa lại tư thông với Cửu Đầu Trùng ngay trong đêm động phòng hoa chúc. Khi phát hiện điều này, Tiểu Bạch Long nổi giận, đốt cả bảo vật mà Ngọc Hoàng ban tặng.

Nữ yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' trở thành tỷ phú thế nào? - 1

Vạn Thánh công chúa.

Phạm vào luật trời, Tiểu Bạch Long bị đày xuống sông Ưng Sầu, sau này trở thành ngựa bạch phò tá Đường Tăng.

Trên đường đi lấy kinh, thầy trò Đường Tăng dẹp tan nhóm yêu quái tại Đầm Bích Ba, tiêu diệt Cửu Đầu Trùng. Bạch Long cũng lừa lấy lại được ngọc quý từ tay Vạn Thánh công chúa.

Nữ yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' trở thành tỷ phú thế nào? - 2

 

Người đảm nhận vai Vạn Thánh công chúa là nữ diễn viên Trương Thanh. Bà sinh ra tại Hàng Châu, Trung Quốc và là diễn viên múa. Năm 1982, Trương Thanh chuyển hướng sang diễn xuất. Bà lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết khi đang tuyển diễn viên cho phim Tây du ký.

Trương Thanh từng thừa nhận, trong dàn diễn viên nhận vai trong Tây du ký, bà là người kém danh tiếng nhất. Tuy nhiên, khi phim lên sóng, diễn xuất và nhan sắc của bà lại khiến khán giả mê đắm. Bà được mệnh danh là "Tây Thi thời hiện đại" nhờ vẻ đẹp hiếm có, đậm chất cổ điển.

Nữ yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' trở thành tỷ phú thế nào? - 3

 

Bà trùm truyền thông

Vai diễn trong Tây du ký khiến Trương Thanh trở thành diễn viên ngôi sao. Tuy nhiên, bà sớm từ bỏ nghệ thuật để tập trung cho công việc kinh doanh.

Vào năm 1998, Trương Thanh thành lập công ty quảng cáo. Chỉ thời gian ngắn sau khi khởi nghiệp, bà gây tiếng vang lớn khi hợp tác với các LHP hàng đầu như Cannes, Venice và cả Oscar. Tiếp đến, bà thành lập thương hiệu thời trang riêng.

Công việc kinh doanh thuận lợi khiến Trương Thanh trở thành tỷ phú. Năm 2000, bà được bầu là Người phụ nữ tiêu biểu châu Á.

Tờ QQ từng nhận xét: “Ngoài Khâu Bối Ninh (người đóng vai Hằng Nga), Trương Thanh chính là bà hoàng của giới quảng cáo và may mặc”. Nhiều người gọi Trương Thanh là bà trùm truyền thông Bắc Kinh.

Nữ yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' trở thành tỷ phú thế nào? - 4

 

Thành công trong cả nghệ thuật và thương trường nhưng Trương Thanh rất kín tiếng về đời tư. Có thông tin cho hay, chồng bà là một doanh nhân Hoa kiều. Bà luôn nhận được sự ủng hộ lớn từ chồng trong sự nghiệp. Vợ chồng Trương Thanh có một người con trai.

Minh Trang
Bình luận
vtcnews.vn