Nữ bị cáo giết người bằng trà sữa có độc mong nhận được sự khoan hồng

Pháp đìnhThứ Sáu, 17/07/2020 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa khiến người khác chết cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở huyện Kiến Xương) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

Trang là người đầu độc chị Đ.T.Y. (30 tuổi, chị họ Trang) bằng trà sữa nhưng lại khiến nữ điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình (đồng nghiệp của chị Y.) chết.

8h, Trang được dẫn giải vào phòng xử nhưng luôn cúi gằm mặt để tránh ánh nhìn của mọi người.

Nữ bị cáo giết người bằng trà sữa có độc mong nhận được sự khoan hồng - 1

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang được dẫn giải đến phòng xét xử.

10h39, HĐXX cho bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào phần nghị án.

Đứng trên bục khai báo, nữ bị cáo 25 tuổi lí nhí nói: “Do hiểu biết chưa sâu sắc về pháp luật nên bị cáo đã phạm tội, bị cáo mong gia đình nhà bị hại và HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau sự việc xảy ra, mong HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”.

Quay về phía gia đình nạn nhân, Trang cúi đầu nói lời xin lỗi: “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này”.

Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Video: Nữ bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa kể quá trình mua chất độc xyanua

Trước đó, nữ bị cáo bình tĩnh khai báo đầy đủ hành vi và mục đích giết người của mình.

Bị cáo khai là em họ chị Đ.T.H.Y (30 tuổi, ở tại Vũ An, Kiến Xương, là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), nhưng lại có quan hệ bất chính với chồng chị Yến là anh Phạm Văn Quyền từ tháng 1/2019.

Do cảm thấy có lỗi với vợ con nên tháng 10/2019, anh Quyền chia tay Trang, khiến nữ bị cáo này nảy sinh ý định tự tử.

Bị cáo cũng khai, từ đầu tháng 11/2019 đã lên mạng tìm hiểu cách tự tử và quyết định mua chất độc xyanua để tự tử.

Trang đặt mua 1.000 ml chất độc xyanua với giá 390.000 đồng. Cuối tháng 11/2019, Trang ghen vì thấy anh Quyền quan tâm, chăm sóc vợ con, nên nảy sinh ý định dùng xyanua đã mua đầu độc chị Y.

Biết chị Y thích uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang đặt 6 cốc trà sữa với giá 186.000 đồng. Sau khi nhận trà sữa, Trang đi mua xi lanh, kim tiêm mang về nhà. Sau đó, Trang dùng xi lanh bơm chất độc vào các cốc trà sữa, nhưng bơm vào được 4 cốc thì hết chất độc.

Nữ bị cáo giết người bằng trà sữa có độc mong nhận được sự khoan hồng - 2

Chồng và con của nạn nhân trong phiên tòa xét xử.

Chiều cùng ngày, Trang mang trà sữa đến gần Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, gọi điện thuê người mang đến cho chị Y. Do không thuê được người nên Trang mua thêm một túi hoa quả, để một phong bì chứa 100.000 đồng vào rồi mang kèm theo trà sữa có độc đến cho chị Y.

Bị cáo khai nhận, phong bì này được bị cáo xin của một người nhà bệnh nhân để trường hợp không gặp chị Yến sẽ gửi lại trà sữa có độc với lý do người nhà bệnh nhân gửi chị Y để cảm ơn.

Sau khi gửi trà sữa cho chị Y, Trang về nhà và cảm thấy hối hận nhưng không dám đến lấy lại đồ vì sợ bị nghi ngờ. 

Tại tòa, Trang cho biết, bản thân không nghĩ được sẽ có nhiều người bị nguy hiểm đến tính mạng nếu uống trà có độc mình mua gửi đến bệnh viện.

Do chị Y. về nhà nên Trang gửi toàn bộ số đồ cho chị Phạm Thị Lý (40 tuổi, đồng nghiệp với chị Lý). Số trà sữa được chị Lý cất trong tủ lạnh.

Nữ bị cáo giết người bằng trà sữa có độc mong nhận được sự khoan hồng - 3

Mặc dù thời tiết nóng bức nhưng rất đông người tới theo dõi phiên tòa xét xử.

Sáng 3/12, chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, ở tại đường Trần Khánh Dư, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), đồng nghiệp của chị Y., lấy trà sữa uống và chết ngay sau đó.

Ngày 27/12, Trang bị bắt khẩn cấp. Sau khi bị bắt, Trang thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. 

Gia đình Trang cũng bồi thường cho gia đình chị H. số tiền 110 triệu đồng. Gia đình chị H. yêu cầu bị cáo tiếp tục bồi thường tiền cấp dưỡng cho 3 con chị H., tiền tổn thất tinh thần cho chồng, con và mẹ đẻ chị H. theo mức cao nhất được quy định.

Một lần nữa khẳng định tại tòa, bị cáo Lại Thị Kiều Trang nói, khi mang trà sữa tới bệnh viện và sau khi biết tin người chết không phải chị Y. mà là chị H., bị cáo thấy hối hận về hành động của mình.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn