NSND Trà Giang buồn bã hoà vào dòng người tiễn biệt 'Đề Thám' Đoàn Dũng

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/09/2018 08:35:00 +07:00

NSND Trà Giang buồn bã hoà vào dòng người tiễn biệt "Đề Thám" Đoàn Dũng, người bạn diễn của bà trong "Thủ lĩnh áo nâu".

6h sáng 19/9, lễ tang của cố NSND Đoàn Dũng diễn ra tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn, TP.HCM. Gia đình và nhiều bạn bè đồng nghiệp, trong đó có NSND Trà Giang đã đến tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa về với đất mẹ. Sau khi thực hiện các nghi lễ, linh cữu của cố NSND Đoàn Dũng được đưa đi nghĩa trang Bình Hưng Hòa hỏa táng.

le tang nsnd doan dung (3) 3

Từ sáng sớm, có khá đông người tập trung ở nhà tang lễ để đưa tiễn cố NSND Đoàn Dũng. Sau khi làm lễ truy điệu, linh cữu được di chuyển ra ngoài.

le tang nsnd doan dung (5) 5

 

le tang nsnd doan dung (6) 5

Người thân thất thần bên di ảnh của cố NSND Đoàn Dũng. 8h50 ngày 17/9, NSND Đoàn Dũng qua đời tại bệnh viện Thống Nhất - TP.HCM, hưởng thọ 79 tuổi. Thời gian qua, ông phải chống chọi với nhiều căn bệnh khiến sức khỏe suy yếu, trong đó có bệnh nhiễm trùng thần kinh

le tang nsnd doan dung (8) 7

Gia đình của cố NSND Đoàn Dũng không kiềm được nước mắt khi đưa tiễn ông trong những giây phút cuối cùng.

le tang nsnd doan dung (7) 6

Dòng người lặng lẽ đi sau xe chở linh cữu.

le tang nsnd doan dung (9) 8

 

le tang nsnd doan dung (11) 11

NSND Trà Giang cũng có mặt để tiễn biệt người bạn diễn của mình. Trong lễ viếng diễn ra vào ngày 18/9, nữ nghệ sĩ cũng không khỏi xúc động, bật khóc nức nở. Khi NSND Đoàn Dũng còn sống, ông thủ vai Đề Thám, đóng chung với NSND Trà Giang trong "Thủ lĩnh áo nâu".

le tang nsnd doan dung (12) 11

 

le tang nsnd doan dung (13) 13

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội và từng tham gia quân đội. Theo học ở Hà Nội, ông cũng là sinh viên khóa đầu tiên của trường Nghệ thuật sân khấu 1 (hiện là Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội). Ông từng đảm nhận chức phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam và hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Sinh thời, cố NSND Đoàn Dũng vừa là diễn viên, vừa là thầy đào tạo nên nhiều lứa đạo diễn, diễn viên thành danh.

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn